Hôm qua có khứa Haldane – thành viên BOE phát biểu rằng cân nhắc siết lại QE sớm hơn dự kiến gì gì đó khiến GBPUSD tăng cái vèo 30+pips luôn. Để rồi sau đó tèo đến hiện tại, hiện GBPUSD đang là đồng tiền giảm mạnh nhất trong đám G7. Nhiều ae đến hiện tại vẫn chưa rõ vì sao lại như thế? Cũng có vài ae nắm sơ bộ tình hình có liên quan đến Brexit nhưng liên quan ntn vẫn chưa tỏ? Nên nay tui mạn phép bày tỏ đôi chút “thuyết âm mưu” về con nồi GBP này.

Đầu tiên, nhắc lại chuyện cũ đôi chút về Brexit – bộ phim truyền hình dài tập còn hơn Cô dâu 8 tuổi cứ ngỡ đã khép lại nhưng hôm qua lại bị EU xới lên và đây là nguồn cơn. Nói về thỏa thuận Brexit ae vẫn hay tiếp cận mấy tin dạng như “Việc đánh bắt cá ở biển Ireland bla bla”, thôi thẳng vấn đề gì cho nhanh. Thằng em dại Ireland hổng có gì ngoài Dầu, ấy nên cả UK và EU chẳng ai nhường ai mới Brexit dây dưa lâu đến vậy. Mãi đến thời Johnson có cái thỏa thuận thương mại gì đó với US mới ping đường đi đêm thành công. Rồi câu chuyện hôm qua là bắt đầu từ đây!!
Nhìn Chart OIL phá kháng cự tuần ở mốc 66.5$ nghĩa là nhìn theo TA thấy chắc về quanh 73$ chắc chỉ còn vấn đề thời gian. Nhu cầu OIL hiện tại đang quá lớn khi China điên cuồng sản xuất và mua liên tục dù có hàng tá ông hút dư Dầu so với thỏa thuận với OPEC+ vẫn không đủ cung ở hiện tại. Nôm na là nhìn theo bức tranh toàn cảnh, OIL vẫn giữ được nhịp giá tốt với nhu cầu và triển vọng Vacxin đang phủ rộng như hiện tại. Rồi, lòng tham của EU nỗi dậy từ đây!!


Khứa EU k động chạm được vào Anh nhưng miếng ngon trước mắt ăn hổng được nên ức. Mới âm mưu khích Ireland bỏ Anh đi mầy ơi, gia nhập NATO ngon hơn kìa. Thấy vụ này quen hôn? Hệt như Ukraine lúc trước, bị kích chia tay Nga đê nhập NATO. UK biết được, nổi máu anh hào lôi mấy thỏa thuận Brexit ra dằn mặt. Thế là chúng sanh la lên, Brexit có phần n rồi tụi mầy ơi. Hùa nhau bán để rồi mấy ông nhỏ nhỏ như mình bị khứa Handane trên dắt mũi, buy bị sl sấp mặt – à mà ông nào có sl mới sml thôi nhé! Còn hổng có SL chắc hổng sao, có thể cân nhắc 1 liều thuốc trợ tim cầm hơi.Vậy câu chuyện hiện tại nó ảnh hưởng như thế nào?Thật ra ngay lúc này chuyện vẫn chưa có gì, UK đang giã EU vì vi phạm nếu EU biết phân biết thận im lặng ngừng cuộc chơi thì xong. Đâu vào đấy, trả dép về nhà nghĩa là GU tiếp tục biên hiện tại của mình!


Ở hiện tại GU vẫn trong Uptrend H4, mặc dù nhìn sóng thì vẻ như đã hoàn thành mục tiêu tăng ở 1.422 (double top ở Daily) và dù giá đang chạm MA200 thật nhưng chú ý cái keylevel ở 1.404. Hiện sóng chỉ mới tạm lắng chứ chưa biết đôi bên tố nhau sao nên tui đang ngại có 1 cú flash dump tiếp về 1.404, nếu là thật thì xem xét thử canh Mua zone này xem sao.


Kịch bản 2: EU cùi k sợ lở. Lút cán với UK luôn, kao k ăn được kao đạp đổ.


Chà cái này mới mệt, vì lúc đó đúng nghĩa Brexit phần n thiệt ấy. Nôm na là GBP áp lực giảm trước rủi ro chứ k có gì hết. Tui có 1 thằng bạn làm bên Bank và cũng có cơ duyên đc nó share góc nhìn phân tích TA tụi nó về GU, thấy tụi nó canh mua ở 1.38 – thú thiệt là tui hổng hiểu tại sao?


Tui phỏng đoán là tụi nó view hiện tại không vượt qua được double top và với thế giá hiện tại hình thành mô hình Đỉnh tròn, break necline rồi giảm về Demandzone Daily chăng? Ôi giời, sao cũng đc, với tui retail trader thì canh mua theo Trendline ở 1.404, sl thì xong cái hình Đỉnh tròn sell xuống mốc dưới canh mua lên lại. Nói mồm dễ vãi nồi!!

Đấy vài thông tin chia sẻ với ae để hiểu hơn thực tại cũng như upload xíu tình hình, cứ bình tĩnh theo dõi diễn tiến Bộ phim tiếp hen!!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$