– Bắt đầu từ Q2/2018, GU rơi vào tình trạng suy giảm ngày càng trầm trọng hơn, biểu diễn với chỉ báo RSI diễn tiến từ mức cao nhất là 70 đi về vùng mức 25. Điều này cho ta thấy rằng RSI Squeeze hiện diện khá rõ khi có 01 lực đè cặp tiền này tại vùng mức 70 đơn cử biểu diễn qua hành vi đỉnh giá tại 1.32x-1.33x.


– Sau đợt suy thoái kinh tế toàn cầu vào t3/2020 do coronavirus chuyển biến, cặp GU phục hồi lại và tạo đỉnh ở vùng giá trên nhưng 01 lần nữa, RSI đạt mức 80 trong khi giá vẫn kg thể hình thành đỉnh mới vượt trội. Sau đó giá phục hồi biểu diễn qua chỉ báo RSI không vượt qua được mức 40 và đây là khởi điểm đánh dấu có phải là xu hướng tăng của cặp này trong thời gian sắp tới?


– Đến hiện tại, qua biểu diễn của đường giá và RSI ta có thể thấy rằng có 01 áp lực Buy đang hình thành và đang dần gây áp lực cực lớn của lực lượng Sell đang nắm quyền kiểm soát tại đó? Và phần thắng sẽ thuộc về phe nào trong thời gian sắp tới?
– Cùng điểm lại 01 số yếu tố địa chính trị chính của 02 quốc gia này trong thời gian vừa qua:


1. GBP:


– Brexit đến nay vẫn chưa có dấu hiệu mở và khối liên minh EU sẵn sàng áp dụng các biện pháp cứng rắng đối với quốc gia này;
– Coronavirus vẫn đang diễn biến với tình hình phức tạp hơn;
– Cắt giảm lãi suất vẫn đang về mức 0%;

2. USD:

– Coronavirus vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng US minh chứng đang kiểm soát được;
– Gói QE 2 sắp mở;
– FED tuyên bố “thả rong” lạm phát ở mức trên 2,5% cho đến khi nền kinh tế phục hồi;
– Giai đoạn bầu cử TT US sắp diễn ra;
– Vở “hài kịch lố lăng” do D.Trump dính coronavirus.

– Hiện tại cặp này đang trong giai đoạn “phân vân” của 02 phe Bò và Gấu. Và tình trạng này đã kéo dài rất nhiều ngày qua, minh chứng cho việc các tác động giá qua lại cực mạnh của 02 phe Bò Gấu tại đỉnh 1.32x – 1.33x xuống vùng 1.28x. Hiện chỉ báo RSI hiển thị vẫn đang dao động quanh mức từ 35-50, thể hiện rõ rằng việc “phân vân” này của market sẽ còn diễn ra rất lâu. Tuy nhiên, đối với quan điểm người dùng RSI như tôi, nếu ưu tiên đi tiền trong giai đoạn này, tôi sẽ go Long khi RSI về mức 40 và có dấu hiệu đảo chiều của vùng giá!


– Tiếp theo ta xem ở khung H1 nhé, để cụ thể hóa cách nhìn hơn:

– Tại khung H1, đường tham chiếu a cắt xuống đường phân kỳ âm XY, là sự chấm dứt cho chuỗi xu hướng giảm của cặp này, đồng thời nó cũng là điểm xoay chiều xu hướng từ giảm sang tăng. Tại đường tham chiếu của kênh giảm tại B đánh dấu điểm mua (srry vì tôi quên điểm chữ vào đường line dưới của kênh giảm), đó là dấu hiệu go Long ở khung thời gian này, và qua diễn tiến, đỉnh mới đã được hình thành tại điểm D, khi chỉ báo RSI cán line trên của kênh giảm.

Tuy nhiên lần này giá không tạo được đỉnh mới cao hơn đỉnh trước. Điều này minh chứng cho điểm mua tại line B là thất bại. Vì vậy, đường CD đã lại hình thành 01 phân kỳ giảm chính thống báo hiệu cho suy trường suy yếu ở giai đoạn này. Việc tồn tại 2 tín hiệu mua và bán trong cùng 01 kênh là rất bình thường. Và nó vẫn có giá trị như nhau, việc suy diễn tín hiệu nào mạnh hay yếu trong giai đoạn này là hoàn toàn chỉ là suy diễn và vô căn cứ. Chúng ta, cho đến lúc này. Chỉ có thể chờ diển tiến tiếp để xảy ra việc phủ nhận 01 trong 02 tín hiệu là sai và theo xu hướng hiện hành.


– Tuy rằng tín hiệu mua ở line B là fail nhưng nó vẫn còn có hiệu lực khi RSI. Vẫn hiện diện trên đường xy, và tín hiệu bán tại CD vẫn còn hiệu lực khi RSI chưa vượt qua nó. Vì vậy, trong giai đoạn này, sẽ có 02 trường hợp xảy ra:


1. Phủ nhận tín hiệu bán tại CD: Điều này xảy ra khi chỉ báo RSI vượt qua line CD hiện hành, đó là minh chứng rõ rằng nhất cho việc tiếp diễn xu hướng tăng.


2. Phủ nhận tín hiệu mua tại XY: Điều này xảy ra khi chỉ bảo RSI vượt qua line xy hiện hành, đó là minh chứng cụ thể nhất cho việc thay đổi xu hướng từ tăng sang giảm.


– Và diễn biến cụ thể khi ta Zoom tại khung H1 cho thấy rằng chỉ báo RSIđang tiềm cận khu vực line CD, và khả năng RSI đi lên vượt line là rất gần và có thể xu hướng tăng sẽ tiếp tục do D1 hiện đang nằm trong vùng tăng của xu hướng tăng. Và Phương án go Long được định hình khi RSI vượt khỏi line này, sẽ có 01 khoảng thời gian đi lên để rồi giảm và hạn mức cuối cùng tại mức 40 của RSI, điểm này là mấu chốt cho lệnh go Long khi RSI không vượt ngưỡng này ở khung H1 là điểm ít rủi ro và mang lại lợi nhuận cao nhất.

 

Phương án thứ 2 được đề ra rằng, chỉ báo RSI sẽ đi lên vào vùng line CD 01 lần nữa hoặc tại thời điểm hiện tại tạo ra 01 điểm xoay chiều tại khung thời gian nhỏ hơn, chúng ta hoàn toàn có thể vào lệnh Go Short tại đây, mục tiêu giá tại line dưới của RSI tại đường B. Nếu điều này xảy ra, đó là minh chứng rõ ràng cho sự suy giảm xu hướng tăng ở khung D1. Nhưng có lẽ rằng, giai đoạn hình thành tam giác “phân vân” của chỉ báo RSI này sẽ còn lâu mới hoàn thành. Cho nên khuyến nghị các Anh/Chị vào và ra lệnh theo khung thời gian ít nhất là H1.


* Chú thích:


– Vùng giá lý tưởng chốt lệnh của line B là ở 1.284x
– Kháng cự mạnh ở 1.29x
– Hỗ trợ mạnh ở 1.282x
Hình tam giác vàng ở đây:– Nơi này sẽ diễn biến giá cực mạnh, anh/chị cần lưu ý!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$