Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Ba ở châu Á. Giá dầu đã tăng vào cuối phiên giao dịch trước đó khi Quốc hội Hoa Kỳ có vẻ gần hơn với việc đồng ý về gói kích thích, tuy nhiên, nhu cầu toàn cầu giảm đã kìm hãm đà tăng của giá dầu vào thứ Ba.

Dầu Brent giao sau giảm 0,44% xuống 42,68 USD lúc 11:52 AM ET (3:52 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 0,54% xuống 40,38 USD.

Giá dầu tăng vào cuối phiên giao dịch qua đêm, khi các nhà đầu tư được khuyến khích bởi những diễn biến chính trị mới nhất của Hoa Kỳ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã công bố gói cứu trợ coronavirus mới trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la của Đảng Dân chủ đã thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên, điều này có thể vẫn không vượt qua được Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số, với hai bên vẫn còn cách xa nhau về mục tiêu.

Chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp nói với Reuters: “Nếu điều đó xảy ra, sẽ mất một chặng đường dài để thúc đẩy nhu cầu dầu của Hoa Kỳ và để đưa giá dầu trở lại”.

Lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu đã kéo giá dầu giảm trở lại khi phiên giao dịch châu Á mở cửa. Sản lượng dầu thô của Libya đã tăng vọt trong tuần này, từ 100.000 thùng / ngày (bpd) lên 250.000 thùng / ngày. Hoạt động khai thác dầu của Libya đã bị phong tỏa trong vài tháng, làm giảm nguồn cung toàn cầu và hỗ trợ giá. Xuất khẩu dầu bị cấm vận của Iran cũng tăng lên, với 1,5 triệu thùng / ngày.

Những lo lắng về nhu cầu cũng được nhấn mạnh bởi dữ liệu nhập khẩu dầu của Nhật Bản trong tháng 8, với nhập khẩu dầu thô của đảo quốc này giảm 26% theo dữ liệu của chính phủ.

Sự gia tăng liên tục của các trường hợp nhiễm COVID-19 là nguyên nhân tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo ngại, với số ca tử vong toàn cầu hiện đã vượt qua 1 triệu và các trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu vượt 33 triệu. Virus cũng đang hồi sinh ở những khu vực trước đây được cho là đã được kiềm chế

Giao tranh giữa Azerbaijan và Armenia trong khu vực đường ống dẫn dầu và khí đốt lớn của vùng Nagorno-Karabakh cũng là mối quan tâm của các nhà đầu tư dầu khí.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$