Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, với số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng tăng, tiếp tục cản trở niềm tin của các nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,12% xuống còn 43,23USD lúc 11:51 PM ET (4:51 AM GMT) trong khi dầu WTI tương lai giảm 0,20% xuống 40,82 USD.

“Thị trường đang đấu tranh để có được niềm tin mạnh mẽ về đà tăng tại thời điểm hiện tại”, ông Lachlan Shaw, người đứng đầu nhóm nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank nói với Reuters.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã ghi nhận mức tăng 5,654 triệu thùng trong kho dự trữ, nhiều hơn đáng kể so với mức dự đoán giảm 3.114 triệu thùng. Mức tăng bất ngờ đã khiến OPEC + phải chú ý đến các nhà sản xuất quá mức như Iraq và Nigeria, để cải thiện sự tuân thủ của họ với việc kiềm chế nguồn cung.

Trên toàn cầu, đại dịch tiếp tục cản trở nhu cầu về dầu từ một số quốc gia sử dụng nhiều dầu nhất. Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ đã vượt qua 3 triệu vào ngày 9 tháng 7. Ấn Độ cũng chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong một ngày lớn nhất vào thứ Tư, với hơn 25.000 trường hợp mới, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Ngoài ra còn có bằng chứng mới cho thấy khả năng đại dịch COVID-19 trở nên tồi tệ hơn. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thừa nhận khả năng truyền virut COVID-19 trong không khí. Điều này có nghĩa là virus có thể tạo ra một làn sóng lây nhiễm mới, khó kiểm soát hơn nhiều.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$