Bombas de pétroleo em Vaudoy-en-Brie, perto de Paris, na França 23/04/2018 REUTERS/Christian Hartmann

Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất, cũng như nguồn cung dầu thô tăng cao hơn dự kiến.

Dầu Brent tương lai giảm 1,83% xuống 41,87 USD vào lúc 10:37 PM ET (2:37 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 2,14% xuống 39,80 USD.

Trump đã quyết định dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích với các đảng viên Dân chủ vào thứ Ba thông qua một chia sẻ trên mạng xã hội và xua tan hy vọng rằng gói kích thích sẽ được Quốc hội thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo tồn kho dầu thô là 951.000 thùng trong tuần kết thúc vào thứ Ba ngày 2 tháng 10. Các dự báo do Investing.com đã đưa ra mức giảm 831.000 thùng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chiến lược gia trưởng Stephen Innes của AxiCorp nói với Reuters: “Đây không chính xác là những gì bác sĩ phục hồi đã yêu cầu vì thị trường dầu đã giảm từ mức cao nhất trong hai tuần sau khi Tổng thống Trump dập tắt hy vọng về một thỏa thuận kích thích trước bầu cử”.

Tuy nhiên, các sự kiện đang định hình nguồn cung và giới hạn đà giảm thêm đối với dầu

Bão Delta, hướng tới Vịnh Mexico, khiến các công ty năng lượng phải đảm bảo các giàn khoan ngoài khơi và sơ tán công nhân vào thứ Ba, trước khi cơn bão đến. Một số công ty trong khu vực, chiếm 17% tổng sản lượng dầu thô của Mỹ, đã đóng cửa lần thứ sáu trong năm 2020.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, liên đoàn lao động Lederne của Na Uy cho biết hôm thứ Ba rằng cuộc đình công dầu mỏ đang diễn ra của họ sẽ được mở rộng từ ngày 10 tháng 10, trừ khi đạt được thỏa thuận tiền lương trước thời hạn trên. Cuộc đình công kéo dài đã chứng kiến ​​sáu mỏ dầu khí ngoài khơi đóng cửa vào thứ Hai, làm giảm 8% công suất khai thác của Na Uy.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$