Бочки на заводе Pertamina в Чилачапе 6 ноября 2017 года. Antara Foto/Rosa Panggabean/ via REUTERS

Giá dầu không đồng nhất vào sáng thứ Tư sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) dự đoán tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước.

API ước tính mức tăng 7,58 triệu thùng trong kho dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 5. Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự đoán mức tăng 5 triệu thùng.

Dầu Brent tương lai tăng 0,10% lên 29,47USD vào lúc 9:40 PM ET (2:40 sáng GMT) và dầu WTI tương lai đã giảm 1,55% xuống còn 25,38USD.

Hợp đồng tương lai WTI đã tăng vọt lên 6,8% trong phiên cuối cùng sau khi Saudi Arabia công bố cắt giảm thêm 1 triệu bpd vào tháng 6 ngoài các khoản cắt giảm đã đồng ý với OPEC + vào đầu tháng Tư.

Thông báo này đã khiến Kuwait và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cam kết cắt giảm thêm 180.000 bpd sản lượng.

Nhưng thông báo bất ngờ khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về động cơ cho việc cắt giảm thêm.

“Nói thật bất ngờ và đáng kể, có thể xem là: ‘Đây có phải là một chính sách chủ động hay chỉ là một phản ứng đối với nhu cầu yếu?’, Vivek Dhar, chuyên gia của Commonwealth Bank, nói với CNBC.

Mặc dù mức tăng nhỏ hơn so với con số 8.4 triệu thùng vào tuần trước, dữ liệu của API khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu việc cắt giảm có đủ để xử lý tình trạng thừa cung không khi năng lực lưu trữ đang nhanh chóng bị cạn kiệt.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sự bùng phát mới của COVID-19 ở Trung Quốc và Hàn Quốc, với làn sóng lây nhiễm thứ hai đang đe dọa phá hủy nhu cầu còn rất mong manh khi các nước nới lỏng các biện pháp phong tỏa và các biện pháp ngăn chặn xã hội.

Ông Dhar của Commonwealth Bank nói thêm, “về phía cầu có lẽ có một quan điểm rằng điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta. Nếu có một làn sóng thứ hai, điều đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và ảnh hưởng đến giá cả”.

Khi hợp đồng tháng 6 của WTI tiến gần đến ngày hết hạn vào ngày 19 tháng 5, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát giá dầu và hy vọng giá dầu sẽ không rơi vào mức âm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$