FILE PHOTO: Oil rig floorhands from Akita Drilling work on an oil rig at the Cenovus Energy Christina Lake Steam-Assisted Gravity Drainage (SAGD) project 120 km (74 miles) south of Fort McMurray, Alberta, August 15, 2013. REUTERS/Todd Korol/File Photo

Giá dầu tăng cao vào thứ Hai khi các động thái hỗ trợ của OPEC và sự chấp nhận rủi ro trên các thị trường đã giúp giải tỏa những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới của Mỹ.

Giá dầu thô WTI giao dịch tại New York, mức giá chuẩn của dầu thô tương lai tại Mỹ, đã tăng 6 cent, tương đương 0,2%, lên 40,71 USD / thùng vào lúc 2:07 PM ET (18:07 GMT).

Giá dầu thô Brent giao dịch tại London, mức giá dầu chuẩn toàn cầu, đã tăng 44 xu, tương đương 1%, lên 43,24 USD.

Các nhà đầu tư đã xem động thái của OPEC tác động lên Ả Rập Xê Út để tăng giá bán chính thức của dầu thô sang châu Á như là một yếu tố hỗ trợ thị trường.

Liên minh OPEC + do Nga và Ả rập dẫn đầu cùng sự hỗ trợ của khoảng hai chục quốc gia xuất khẩu dầu mỏ cũng đã cam kết sẽ cắt giảm sản lượng kỷ lục lên 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng thứ ba vào tháng Bảy. Từ tháng 8, việc cắt giảm này dự kiến giảm xuống còn 7,7 triệu bpd cho đến tháng 12.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm dự kiến trong xuất khẩu của Libya khi các lực lượng phản đối chính phủ ở Tripoli tiếp tục chặn các chuyến hàng ra khỏi đất nước Bắc Phi này. Các thị trường chứng khoán toàn cầu, dẫn đầu bởi một phiên tăng giá ở châu Á kéo dài đến Phố Wall, cũng mang lại sự thúc đẩy mạnh mẽ cho thị trường dầu mỏ.

Về sản lượng dự trữ dầu thô, Genscape đã báo cáo mức tăng 2,5 triệu thùng trong kho dự trữ Cushing trong khi Seevol trích dẫn mức tăng khoảng 1,6 triệu thùng.

Sự gia tăng sản lượng cùng với tình trạng lây lan nhanh chóng Covid-19 trên nước Mỹ là những yếu tố tiêu cực gây lo ngại trên thị trường dầu mỏ.

Texas, tiểu bang lọc dầu lớn nhất của Mỹ và Florida, trung tâm giải trí của nước Mỹ, đều báo cáo sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới hằng ngày ở mức kỷ lục, được xác nhận trong vài ngày qua, khiến tổng số ca nhiễm ở Mỹ lên hơn 2,8 triệu và số ca tử vong lên gần 130.000.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$