Dầu đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á sau khi tiếp tục giảm trong đêm. Giá đạt mức thấp nhất trong 4 tháng do COVID-19 lây lan nhanh, đe dọa nhu cầu. Nhu cầu chậm lại kết hợp với dư cung đang kéo giá dầu giảm xuống.

Dầu Brent tương lai tăng 0,50% lên 38,45 USD vào lúc 12:15 AM ET (4:15 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,86% lên 36,48 USD.

Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì dưới mốc 40 Đô la và được dự kiến ​​sẽ còn giảm thêm, mặc dù phiên châu Á đã kéo giá dầu lên một phần. Dầu hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5, và với đại dịch COVID-19 bùng phát trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ, nhu cầu được dự báo sẽ vẫn yếu trong tương lai gần.

Ở châu Âu, Đức và Pháp đang chuẩn bị cho các biện pháp hạn chế công cộng lớn, với Pháp sẽ đóng cửa vào thứ Sáu và Đức tiếp sau đó vào thứ Hai. Số trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng trên khắp châu Âu và bất kỳ sự phục hồi kinh tế nào có vẻ như ngày càng khó xảy ra trong thời gian tới.

Tại Hoa Kỳ, 41 trong số 50 tiểu bang đang báo cáo số ca nhiễm COVID-19 tăng 10% trở lên, tại quốc gia này, tổng số ca mắc mới hàng ngày đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Cùng với sự không chắc chắn về cách cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ có thể diễn ra, kỳ vọng về nhu cầu ở mức thấp.

Vấn đề cung vượt cầu cũng đang ảnh hưởng đến thị trường. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đang cân nhắc về việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung hiện tại. Nhóm này đã xem xét việc nới lỏng các biện pháp hạn chế, bắt đầu từ tháng Giêng.

Những lo lắng về tình trạng dư cung cũng do Libya quay trở lại thị trường, với sản lượng hiện tại của nước này là 680.000 thùng / ngày (bpd) và dự kiến ​​sẽ đạt 1 triệu thùng / ngày trong vài tuần.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$