Giá dầu thô bật tăng trở lại vào đầu ngày thứ Hai tại New York khi những lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ 2 có vẻ đang dịu xuống.

Với việc nước Mỹ có hai ngày liên tiếp giảm số ca nhiễm, một số lo ngại về việc phong tỏa trở lại tại các trung tâm tiêu thụ lớn ở Mỹ đã giảm bớt.

Đến 9:15 AM ET (13:15 GMT), Dầu thô WTI tương lai của Mỹ tăng 1,0% ở mức 38,89 USD / thùng, trong khi mức chuẩn quốc tế – Giá dầu thô Brent tăng 0,6% ở mức 41,17 USD / thùng.

Tuy nhiên,  khí tự nhiên có mức tăng cao nhất trên thị trường năng lượng, tăng 6,4% lên 1,64 USD mỗi mmBtu. Giá hợp đồng tương lai Natgas đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là $ 1,48 vào tuần trước khi mối lo ngại về nguồn cung vẫn còn quá lớn.

Nhìn rộng hơn, triển vọng sản lượng dầu thô của Mỹ dường như sẽ ổn định sau khi số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes chỉ giảm 1 giản khoan,  khi công ty công bố dữ liệu mới nhất vào thứ Sáu. Các giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ đã giảm gần 80% kể từ đầu năm 2019, từ 885 xuống mức thấp kỷ lục là 188, theo dữ liệu của công ty dịch vụ mỏ dầu.

Ngoài ra, Bloomberg báo cáo rằng năm trong số các hãng tinh chế dầu lớn nhất của Trung Quốc, những hãng nhập khẩu tổng cộng hơn 5 triệu thùng mỗi ngày, đang đàm phán để thành lập một liên minh tiếp thị mang lại cho họ các nhà sản xuất và thương nhân có quyền lực thương lượng lớn hơn. Động thái này có thể làm giảm biên lợi nhuận ở thị trường châu Á, đặc biệt là đối với Nga và châu Phi mà Bloomberg cho biết sẽ là những nước đầu tiên bị ảnh hưởng bởi động thái này của Trung Quốc.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$