Những người đầu cơ giá vàng đã giành lại quyền kiểm soát hôm thứ Tư sau khi thị trường giao dịch tương đối bấp bênh trong tuần này, đẩy giá vàng tăng gần 2% trong ngày khi thị trường chuẩn bị cho bài phát biểu ôn hòa từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Mức chuẩn giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex tăng 29,40 USD, tương đương 1,5%, ở mức 1.952,50 USD/ounce sau khi đạt mức cao nhất trong một tuần ở 1.958,35 USD. Lần cuối cùng sàn Comex tăng hơn 1% trong một ngày là vào thứ Ba một tuần trước, tăng 2% để đạt mức cao nhất trong phiên là 2.015,60.

Trước khi phục hồi vào ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tháng 12 đã mất 90 USD trong năm phiên qua, lao dốc do sự kết hợp mạnh mẽ của các yếu tố như: lãi suất trái phiếu cao hơn, thị trường chứng khoán hồi sinh và đồng USD mạnh. Lãi suất và chứng khoán trên Phố Wall có dấu hiệu tích cực vào thứ Tư sau khi các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ cho tháng 7 tăng mạnh hơn, nhưng đồng bạc xanh giảm khi chỉ số Dollar Index mất mốc 93 điểm.

Giá vàng giao ngay, phản ánh giao dịch bằng vàng thỏi, cũng tăng 1%, tương đương 19,35 USD lên 1.947,50 USD vào lúc 1:55 PM ET (17:55 GMT), sau khi đạt mức cao nhất là 1.949,97 USD.

Giá vàng tăng trở lại khi các nhà giao dịch trên khắp các thị trường chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell trình bày triển vọng về nền kinh tế Mỹ tại hội nghị trực tuyến Đánh giá Khung Chính sách Tiền tệ hàng năm của ngân hàng trung ương diễn ra vào lúc 9:00 AM ET (13:00 GMT) Thứ Năm..

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tìm ra các cách bổ sung để thúc đẩy nền kinh tế nếu Quốc hội không đưa ra gói cứu trợ đại dịch mới.

Một câu hỏi chính – đặc biệt là trước cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed – là liệu Powell có ủng hộ việc chuyển mục tiêu lạm phát xuống mức trung bình, thay vì mức 2% được ưa chuộng từ lâu hay không..

Vàng tháng 12 đã quay trở lại từ mức cao nhất trong ngày. Nhưng trước phiên giao dịch sau giờ làm việc của Thứ Tư, các biểu đồ cho thấy hợp đồng vàng Comex chuẩn có thể vượt qua mức trần 1.970 USD trước khi bắt đầu giao dịch châu Á vào Thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$