FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu tại châu Á, gần chạm mức thấp nhất trong chín tháng và hướng tới tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã khiến các nhà đầu tư thất vọng trước quan điểm của ông về lợi suất trái phiếu, những bình luận của ông đã đẩy cả đồng USD và lợi tức trái phiếu lên.

Gía Vàng tương lai giảm 0,63% về mức $1.690 vào lúc 11:24 PM ET (4:24 AM GMT), giảm xuống dưới mốc $1,700. Giá Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2020 và giảm 2,3% trong tuần cho đến nay.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt 1,5%, trong khi đồng USD, vốn dĩ thường biến động ngược chiều giá Vàng, tăng nhẹ vào thứ Sáu.

Ông Powell nhấn mạnh cam kết duy trì chính sách nới lỏng tín dụng trong bài phát biểu trước hội nghị thượng đỉnh về việc làm trên Tạp chí Phố Wall vào thứ Năm và nói thêm rằng mặc dù sự gia tăng lợi suất là “đáng chú ý”, nhưng ông không coi đó là động thái “đáng lo ngại”.

Về mặt dữ liệu, 745.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ đã được nộp trong tuần qua, thấp hơn so với 750.000 đơn khiếu nại trong dự báo do Investing.com tổng hợp nhưng cao hơn so với con số 736.000 được nộp trong tuần trước. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào tháng Hai, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong khi đó, Hội đồng Vàng Thế giới (World Gold Council) cho biết lượng vàng do các quỹ giao dịch trao đổi nắm giữ đã giảm 84,7 tấn trị giá 4,6 tỷ USD trong tháng 2 và CME Group Inc (NASDAQ: CME) giảm tỷ suất lợi nhuận cho các hợp đồng COMEX 100 Gold Futures xuống 9,1%.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% nhưng đã giảm 5% trong tuần cho đến nay, mức tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 11 năm 2020. Paladi tăng 0,2%, trong khi bạch kim giảm 1,2%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$