Gold bars are seen at the Austrian Gold and Silver Separating Plant 'Oegussa' in Vienna, Austria, March 18, 2016. REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo

Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư trở lại với tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong bối cảnh các kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế của New York và Ý sau khi cho biết họ đã vượt qua đỉnh đỉnh dịch.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA có trụ sở tại New York cho biết: “Các động thái nới lỏng phong tỏa đang thúc đẩy hi vọng rằng nền kinh tế sẽ sớm khởi động lại và dần được cải thiện”

Giá vàng tương lai giao tháng Sáu trên sàn New York’s COMEX đã giảm 11,80 USD, tương đương 0,7%, về mức 1.745USD/ounce.

Giá vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch trực tiếp bằng vàng thỏi, đã giảm 13,97 USD, tương đương 0,8%, về mức 1.714,89 USD lúc 4:40 PM ET (20:40 GMT).

Ý, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi coronavirus trước Mỹ, đang tìm cách nới lỏng phong tỏa từ ngày 4 tháng 5 sau khi đạt đến đỉnh điểm về tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do dịch.

New York, tâm chấn của đại dịch tại Mỹ, cũng đang tìm cách mở lại một phần nền kinh tế, sau khi ít nhất một chục tiểu bang có các biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Tin tức về việc mở cửa trở lại làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các kênh đầu tư an toàn và khiến các tài sản rủi ro như cổ phiếu tăng giá. Chỉ số Dow của Phố Wall đóng cửa tăng 1,5%.

Nhưng trước một loạt các cuộc họp ngân hàng trung ương quan trọng trong tuần này – Ngân hàng TW Nhật Bản vào thứ Ba, Cục Dự trữ Liên bang vào Thứ Tư và Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Sáu – các nhà phân tích nói rằng giá vàng vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các biện pháp kích thích mới.

“Tuy nhiên, việc mở lại trên toàn thế giới sẽ khó thuận lợi và các nhà đầu tư đang dự đoán, vì vậy cơ hội tăng giá vàng vẫn còn nguyên vẹn,” theo ông Moya.

“Giá Vàng đang giằng co ở quanh mốc 1760 USD, nhưng có thể sẽ không kéo về sâu hơn trong tuần giao dịch này”, ông cho biết thêm. “Tuần này sẽ đón nhận nhiều báo cáo thu nhập của ngành công nghệ và năng lượng, và giới đầu tư sẽ nhận thấy được sự bất ổn trong các hoạt động kinh tế và chứng tỏ các công ty đang quá lạc quan.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$