Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Năm, khi dữ liệu thất nghiệp của Mỹ giảm nhẹ cho thấy sự phục hồi kinh tế có thể thúc đẩy sự hấp dẫn của tài sản rủi ro thay vì các kênh đầu tư an toàn.

Giá hợp đồng tương lai Vàng của Mỹ giao hàng tháng 8 giảm 4,50 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.731,10 USD/ounce trên sàn New York Comex.

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, giảm 3,10 USD, hoặc 0,2%, xuống còn 1.723,89 USD.

Khoảng 1,5 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước, nâng tổng số đơn đề nghị hàng tuần kể từ khi bắt đầu từ đại dịch coronavirus lên gần 46 triệu, Bộ Lao động cho biết. So với tuần trước, con số này giảm 34.000.

Vàng giảm do chứng khoán phố Wall khởi sắc vào đầu phiên khi nhà đầu tư dường như được khuyến khích trước những nỗ lực tái mở cửa kinh tế. Tuy nhiên, chứng khoán sau đó đổi chiều và kết thúc giảm trong phiên nên mức thua lỗ trên thị trường vàng đã được hạn chế.

Mặc dù giá vàng trong tuần này không vượt qua ngưỡng kháng cự 1.750USD, TD Securities cho biết rõ ràng giá vàng vẫn nằm trong phạm vi gần mức cao nhất trong nhiều năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$