FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, khi đồng Đô la mạnh hơn đã đẩy vàng xuống, rời mức cao nhất trong hai tuần. Số liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi đã hỗ trợ đồng Đô la tăng giá.

Giá vàng tương lai giảm 1,23% xuống 1.946,30 USD vào lúc 12:49 AM ET (5:49 AM GMT) trong giao dịch buổi sáng ở châu Á.

Đồng Đô la đã đẩy vàng giảm giá trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm qua cũng thông báo rằng họ sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến khi lạm phát tăng lên trên 2%. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố rằng con đường tiến tới phục hồi kinh tế vẫn còn rất nhiều bất ổn và hoạt động kinh tế dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng giữ chính sách tiền tệ ổn định khi họ đưa ra quyết định trước đó trong ngày. Các nhà đầu tư sẽ xem xét cách BOJ làm việc với Thủ tướng mới đắc cử Yoshihide Suga. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố chính sách của mình vào cuối ngày

Đại dịch COVID-19 tiếp tục phát triển, làm suy giảm triển vọng kinh tế toàn cầu, mặc dù các loại vắc xin tiềm năng, được cho là sẽ có sẵn vào cuối năm hoặc đầu năm sau, đang làm tăng sự lạc quan chung của thị trường.

Vàng, một nơi trú ẩn an toàn phổ biến trong thời kỳ bất ổn xã hội và kinh tế, đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 với mức giá trên 2.072 USD vào tháng Tám.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$