FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Vàng đã giảm giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi thị trường đón nhận những dữ liệu bán lẻ tích cực của Hoa Kỳ và thông tin lạc quan về thuốc chữa COVID-19.

Giá vàng tương lai đã giảm 0,13% ở mức 1.734,20 USD lúc 12:50 AM ET (5:50 AM GMT). Giá cổ phiếu, thường biến động theo hướng ngược lại với giá vàng, hầu hết đã giảm vào thứ Tư.

Thông báo của Hoa Kỳ về việc doanh số bán lẻ tháng 5 tăng kỷ lục vào thứ Ba đã khiến nhà đầu tư rời bỏ vàng vì hy vọng sự phục hồi nhanh chóng làm tăng tâm lý rủi ro.

Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư đã được thúc đẩy hơn nữa sau khi Vương quốc Anh công bố “một bước đột phá lớn” trong một phương pháp chữa trị COVID-19 vào thứ Ba. Dexamethasone, một steroid rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi, đã được chứng minh là loại thuốc đầu tiên có thể cứu sống bệnh nhân.

Nhưng các nhà đầu tư lo ngại khi Trung Quốc tiếp tục nỗ lực ngăn chặn một đợt bùng phát mới ở Bắc Kinh và căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Ấn Độ cũng như hai miền Triều Tiên có thể thúc đẩy lực đầu đối với các tài sản an toàn.

Đụng độ tại một điểm biên giới tranh chấp khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và số thương vong không xác định của Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, Triều Tiên đe dọa sẽ đưa quân tới DMZ sau khi phá hủy một văn phòng liên lạc chung giữa 2 miền Nam – Bắc vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$