FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Giá Vàng tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai ở châu Á, tăng từ mức thấp nhất trong bảy tháng trong phiên trước. Đồng USD yếu hơn đã giúp giá vàng tăng giá, mặc dù mức tăng bị giới hạn bởi lợi suất kho bạc Mỹ tăng cao hơn

Gía Vàng tương lai tăng 0,26% lên mức 1.782USD vào lúc 11:53 PM ET (4:53 AM GMT). Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Hai, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ gần chạm mức cao nhất trong 1 năm.

Nhu cầu đối với vàng vật chất tăng cao ở Ấn Độ trong tuần qua do giá Vàng nội địa xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Các trung tâm kinh doanh Vàng khác ở châu Á khác cũng kỳ vọng lượng mua vào sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào thứ Sáu rằng các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã rút khỏi các vị thế tăng giá đối với vàng COMEX và tăng vị thế trong các hợp đồng bạc vào tuần tính đến ngày 16 tháng 2.

Gói kích thích COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất cũng tiếp tục được thúc đẩy, sau khi Hạ viện hôm thứ Sáu công bố dự luật được các nhà lập pháp đặt mục tiêu thông qua trong tuần.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ gửi báo cáo chính sách tiền tệ trong nửa năm của Fed cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu lo ngại nào liên quan đến tăng chi phí vay dài hạn từ phía Powell.

Fed cảnh báo vào thứ Sáu rằng rủi ro của các vụ phá sản doanh nghiệp hoặc kinh doanh thất bại đang diễn ra ở Mỹ “vẫn còn đáng kể” ngay cả khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục sau COVID-19.

Giá Bạc tăng 1,3%, giá Bạch kim tăng 1,7% và giá Palladium tăng 1,6%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$