Giá vàng tăng lần đầu tiên sau ba ngày vào thứ Tư trước khi quay đầu giảm, sau khi Fed giảm lãi suất, và có thể đây sẽ là lần giảm lãi suất cuối cùng trong năm 2019.

Giá ở dưới mốc quan trọng 1,500 có thể khiến vàng dễ bị tổn thương trước một đợt bán tháo mới vì các nhà đầu tư dường như đang xem xét lại khẩu vị rủi ro của họ. Vàng và các tài sản an toàn khác đã bùng nổ trong những ngày gần đây khi chứng khoán Mỹ tăng điểm, đẩy S & P 500 lên mức cao kỷ lục.

Vàng tương lai, giao tháng 12 đã tăng 6USD, tương đương 0,4%, lên mức 1.496,70USD mỗi ounce trước khi Fed tuyên bố cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong năm nay, kể từ khi chu kỳ nới lỏng tiền tệ bắt đầu vào tháng Bảy. Trong phiên giao dịch sau đó, vàng tương lai, giao tháng 12 trên COMEX đã giảm 1,20USD, tương đương 0,1%, còn 1.488,75USD vào lúc 2:35 PM ET (18:35 GMT).

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch trực tiếp bằng vàng thỏi, đã giảm 5,85USD, tương đương 0,4%, ở mức 1.481,92USD.

Nếu không tăng trở lại, giá vàng có thể kết thúc tuần giảm 0,6%, dù tính theo tháng và năm giá vàng vẫn tăng lần lượt 1,6% và 14%.

Vàng COMEX được giữ ở dưới mức 1.500USD sau tuyên bố giảm lãi suất của Fed, điều này cho thấy chỉ có ít khả năng lãi suất sẽ được nới lỏng hơn nữa.

Trừ khi Fed báo hiệu rằng họ chưa dừng việc cắt giảm lãi suất trong năm 2019, thì “chỉ số đồng Đô la Mỹ vẫn có thể cao hơn và nhu cầu với vàng giảm”, George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management tại New York cho biết.

Ông nói thêm “Kỳ vọng giá vàng tăng lên trong phạm vi từ 1,485USD đến 1,525USD khi thị trường đang xem xét các vấn đề liên quan đến chính trị Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Venezuela và gần đây nhất là Chile”.

Hôm thứ Tư, Chile tuyên bố hủy đăng cai hội nghị APEC vào tháng 11 và mở rộng tình trạng khẩn cấp tới một số thành phố trên cả nước khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc nổ ra bởi sự tăng vọt về chi phí giao thông công cộng.

Việc hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh APEC ban đầu đã thúc đẩy giá vàng khi giá cổ phiếu giảm và nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các tài sản an toàn.

Nhưng một báo cáo của Bloomberg sau đó cho biết Hoa Kỳ vẫn có kế hoạch ký hiệp ước thương mại một phần với Trung Quốc vào tháng 11 mặc dù Chile đã hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh, nơi được cho là địa điểm ban đầu để ký thỏa thuận này.

Xu hướng tăng giá của vàng năm nay một phần được củng cố bởi những lo lắng về cuộc chiến thương mại. Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết trong một email vào hôm thứ Tư rằng Tổng thống Donald Trump có ý định ký kết thỏa thuận thương mại một phần với người đồng cấp Tập Cận Bình vào cùng thời điểm tháng 11 như đã dự kiến.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY