Xin chào các bạn,

Nếu bạn thấy rằng mình đang gặp khó khăn với tư duy giao dịch của chính bản thân thì danh sách này là dành cho bạn!

Dưới đây là những câu nói hay của các người thành công đã truyền cảm hứng cho rất, rất nhiều những nhà giao dịch thành công trên thế giới. Mặc dù nó là của cả những người làm các ngành nghề khác, nhưng nó đáng để chúng ta học hỏi:

Hãy cùng xem qua top 10 câu nói truyền cảm hứng này nhé!

1. “Mọi trận chiến đều có kết quả trước khi nó diễn ra” – Binh pháp Tôn Tử

Mọi giao dịch đều là một trận chiến và để dành chiến thắng trong các trận chiến đòi hỏi chúng ta phải có sự chuẩn bị, câu nói này nhấn mạnh tầm quan trọng của SỰ CHUẨN BỊ trong giao dịch. Vì sự không chắc chắn là điều duy nhất chắc chắn, bạn nên học cách xác định các tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị các tình huống dự phòng cho chúng.Có kế hoạch rõ ràng cho mọi trường hợp có thể xảy ra làm tăng cơ hội để kết thúc các giao dịch mà không bị lỗ.

2. “Giao dịch là một người thầy, và nó dạy bạn cách chơi. Vì thế nên đừng e ngại nó”
– Jesse Livermore

 

Cách tốt nhất để hiểu về trò chơi là chơi. Bạn có thể đọc vô số sách, đăng ký những lớp học và trò chuyện với những trader hàng đầu mỗi ngày, nhưng bạn vẫn sẽ không có kỹ năng như họ nếu bạn không tự tin thực hiện các giao dịch.

Bạn phải nhảy vào giao dịch và tự mắc sai lầm nếu bạn muốn tìm hiểu về thị trường mà bạn đang giao dịch. Kinh nghiệm của bạn không chỉ đảm bảo rằng bạn không lặp lại sai lầm của mình mà còn khiến bạn tin tưởng vào phán đoán của chính mình hơn những người khác

3. “Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công là thực hiện các giao dịch tốt nhất. Tiền chỉ là thứ yếu”. – Alexander Elder

Giao dịch, giống như bất kỳ ngành nghề nào, nó đòi hỏi kỹ năng, sự tập trung và kỷ luật. Những người chỉ vì tiền không có khả năng tập trung vào quá trình trở thành một nhà giao dịch giỏi.

Hãy tập trung vào việc trở thành một nhà giao dịch giỏi và tiền sẽ đến với chúng ta.

4. “Những chiến thắng của ngày hôm qua không thể giúp bạn thắng trận ngày hôm nay. Vì thế hãy luôn chiến đấu hết mình cho hiện tại” – Babe Ruth

 

Mỗi ngày là một ngày mới đối với các nhà giao dịch ngoại hối. Đừng chỉ vì bạn đã thắng các giao dịch liên tiếp trong vài ngày qua mà chủ quan. Việc đó không đồng nghĩa với việc các giao dịch tiếp theo của bạn cũng sẽ là những giao dịch thắng lợi.Kết quả của các giao dịch trong quá khứ, cho dù là thắng hay thua, sẽ không ảnh hưởng đến cách bạn xử lý các vị thế tiếp theo của mình.

5. “Người kẻ thua cuộc là những kẻ thường xuyên trung bình giá.” – Paul Tudor Jones

Paul Tudor Jones, một trong những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong lịch sử, và đây là một câu trích mà mình nghĩ các bạn nên dán trên bàn làm việc của mình. Câu trích này cảnh báo chúng ta rằng không nên thêm vào một vị thế đang lỗ, bởi vì chúng ta luôn có thể làm lại.

Nếu bạn không thoải mái với các vị thế thua của mình, hãy đặt dừng lỗ và quên nó đi, bởi vì khi bạn nhồi thêm lệnh, nó có nghĩa là bạn đang thêm vào sự không thoải mái!

6. “Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.” – Warren Buffett

Quản lý rủi ro là thứ phân biệt một nhà giao dịch với một con bạc. Nếu bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của một ý tưởng giao dịch và bạn đã có sẵn một kế hoạch giao dịch, thì bạn chỉ cần giao dịch những gì bạn tin là đúng.

7. “Điều bạn cần phải làm là kiểm soát, chứ không phải là ước ao. Giao dịch phải đi đôi với sự cảnh giác, trước hết hãy bảo vệ “cái mông” của bạn thật tốt.” – Paul Tudor Jones

Quản lý rủi ro là điều bạn cần phải làm nếu bạn còn muốn được tiếp tục giao dịch. Nếu bạn chỉ đang tập trung vào việc kiếm tiền, có nghĩa là bạn đang tập trung vào lòng tham. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giữ những gì bạn có, đồng thời cố gắng phát triển kỹ năng giao dịch của mình thật nhanh thật tốt.

8. “May mắn chỉ đến khi bạn có sự chuẩn bị.” – Oprah

Bạn đã bao giờ nhận thấy các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục “may mắn” đến như thế nào chưa?


Mặc dù mình không phủ nhận sự quan trọng của “may mắn”, nhưng những nhà giao dịch hàng đầu đã có lợi nhuận ổn định bởi vì họ có sự chuẩn bị cực tốt. Cơ hội chỉ gõ cửa khi bạn chuẩn mà thôi.

9. “Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ thất bại nếu không chấp nhận rủi ro ”. – Mark Zuckerberg
Thị trường ngoại hối là một thị trường rủi ro. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm soát rủi ro của mình bằng cách sử dụng các công cụ quản lý rủi ro. Hãy sử dụng chúng một cách nghiêm ngặt và linh hoạt nhé!

Giống như những điều không chắc chắn, sự biến động là một điều chắc chắn luôn tồn tại trong thị trường ngoại hối. Các phương pháp giao dịch có lợi nhuận ngày hôm nay có thể không phải là thứ giúp bạn có được lợi nhuận vào ngày mai. Các nhà giao dịch có lợi nhuận biết cách thích ứng với bất kỳ môi trường giao dịch nào.

Trên đây là 10 câu nói truyền cảm hứng của những người nổi tiếng mà nó rất có ích trong giao dịch ngoại hối. Theo các bạn, câu nói nào là hay nhất?

Chúc các bạn một tuần giao dịch mới thành công nhé!

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$