Vào ngày 11/6, trong một số báo cáo được đăng trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, các chuyên gia Hàn Quốc nói rằng tiền điện tử là một lựa chọn “không tốt” trong Đại dịch COVID-19.Cụ thể, giáo sư Hong Ki-hoon thuộc khoa quản trị kinh doanh của Đại học Hongik tuyên bố Bitcoin nói riêng và các loại tiền điện tử khác nói chung không nên được xem là loại tài sản trú ẩn an toàn như Vàng, đô la hoặc thậm chí là trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.Tuy nhiên, theo ông, có một điều không thể phủ nhận là chính những biến động trong nền kinh tế truyền thống đã khiến nhiều người đổ xô vào tiền điện tử hơn.


Để trở thành “nơi trú ẩn” an toàn, có hai điều kiện phải được đáp ứng. Thứ nhất, độ biến động của giá trị tài sản phải thấp; và thứ hai, khi biến động thị trường dự kiến sẽ tăng, giá trị sẽ tăng. Nhưng tiền điện tử không đáp ứng được các điều kiện này.

Bên cạnh đó, các báo cáo cũng đưa ra những quan ngại về vấn đề thao túng thị trường trên Internet, sự thiếu kiến thức của các nhà đầu tư nhỏ và đề cập đến sự không hoàn thiện của các quy định trong nước.

Các nhà đầu tư cá nhân thường không thể quản lý rủi ro tài sản đúng cách và hầu như không thể đánh giá các yếu tố rủi ro của tiền điện tử. Bạn phải hiểu trước khi đầu tư đầy đủ.

Hôm 27/5, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết họ đang chuẩn bị sửa đổi Luật thuế thu nhập của quốc gia – một động thái mà có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời crypto trong nước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$