Theo Ngân hàng Úc – New Zealand (ANZ), gói kích thích tài khoá của Mỹ sẽ đóng vai trò là nhân tố “kích hoạt” giá vàng tăng cao hơn, kim loại quý này có thể tiếp cận mốc 2,200 USD vào cuối năm này và lên mức 2,300 USD vào đầu năm 2021. 

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ gồm Daniel Hynes và Soni Kumari đã viết trong báo cáo hàng hóa mới nhất rằng: “Việc thông qua gói cứu trợ mới của Hoa Kỳ sẽ là nguyên nhân thúc đẩy giá tăng”.


“Triển vọng đối với vàng là tích cực bởi những lo ngại về nền kinh tế đang gia tăng khi các ca nhiễm mới Covid-19 đã tăng nhanh, những chính sách hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương đi kèm với những đợt bơm thanh khoản lớn đang hỗ trợ thị trường vàng.” Báo cáo đề cập.Hai nhà chiến lược còn đề cập đến nhu cầu vàng vật lý tăng cao khi mà mùa lễ hội đang đến.

Họ dự báo giá vàng có thể đạt mức 2,200 USD vào cuối năm nay và 2,300 USD vào đầu năm sau.


Các chiến lược gia cho biết xét trong ngắn hạn, sự không chắc chắn về gói kích thích và đồng đô la Mỹ hồi phục đang tạo áp lực lên giá vàng, nhưng nhấn mạnh rằng áp lực này có thể chỉ là tạm thời mà thôi.

Báo cáo đề cập rằng: “Sức mạnh gần đây của đồng USD đã kích hoạt làn sóng chốt lãi giá vàng. Nhưng chúng tôi vẫn thấy bối cảnh chung đang hỗ trợ cho giá vàng, và đà sụt giảm gần đây của kim loại này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.”


Ngoài ra, hai chiến lược gia cũng không quên nhắc đến một số các yếu tố hỗ trợ giá vàng bao gồm:

  • Triển vọng về sự bất ổn chính trị khi Ngày bầu cử đang đến gần;
  • Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 kích hoạt các đợt hạn chế/ phong toả mới và;
  • Một môi trường lãi suất thấp hiện tại;

 

Họ đề cập: “Chúng tôi thấy vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt khi cuộc bầu cử đang đến gần trong bối cảnh bất ổn chính trị ở mức cao. Dòng vốn đổ vào các quỹ giao dịch hoán đổi ETF đang tăng mạnh. Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đã ghi nhận 6 ngày liên tiếp dòng vốn (ròng) đổ vào, và đã tăng 34% trong năm nay.”


Tuy nhiên, họ cũng cho biết rằng mức giá 2,300 USD/oz dự kiến đạt được vào Q1 năm sau có thể sẽ đánh dấu mức đỉnh giá vàng trong năm tới.Về lộ trình giá vàng, ANZ dự báo trong quý 2/ 2021 vàng có khả năng bắt đầu giảm, đầu tiên là về mức 2,100 USD vào tháng 6/2021, sau đó giảm xuống 2,000 USD vào tháng 9 và sau đó có thể là mức 1,900 vào tháng 12. Đến đầu năm 2022, ANZ dự đoán giá vàng chỉ ở quanh mức 1,675 USD/oz.

Còn đối với bạc, ANZ dự đoán mức giá 30 USD/ oz vào đầu năm sau. Tuy nhiên, tương tự như vàng, bạc được dự đoán sẽ bắt đầu giảm vào quý 2/ 2021 và kết thúc vào kế tiếp ở mức 23.80 đô la.


Tổng kết lại, bài viết cho rằng dưới các nhân tố cơ bản đang đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho giá vàng hiện tại, một động thái thông qua gói kích thích mới từ chính quyền Mỹ có thể sẽ kích hoạt làn sóng tăng mới của giá vàng, sóng tăng này có thể sẽ kéo dài đến đầu năm sau, quanh mức 2,300 USD/ oz. Anh em nghĩ sao, đã đến lúc để “long” vàng?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$