Trên thị trường. Việc đầu tư không chỉ dành riêng cho nam giới mà ngay cả những người phụ nữ. Những chị em cũng có thể tham gia và thậm chí dành được thành công nhiều hơn cả nam giới. Theo nghiên cứu dựa trên 35.000 nhà đầu tư trong vòng 6 năm của hai học giả nổi tiếng đó là Brad Barber và Terance Odenan đã đưa ra kết luận rất bất ngờ: “Nam giới giao dịch nhiều hơn nữ giới gấp rưỡi nhưng suất sinh lời lại thấp hơn nữ giới khoảng 0.94 điểm % trong một năm”. Vậy chị em có bí quyết gì khiến đáng mày râu phải đáng học hỏi đến như vậy?

1. KHÁC NHAU TRONG CÁCH SUY NGHĨ


Dù trong thời đại ngày nay, tình trạng bình đẳng giữa nam và nữ đã được cải thiện hơn rất nhiều so với trước nhưng không thể phủ nhận được người đàn ông vẫn là trụ cột của gia đình, là người gánh trên vai trách nhiệm tiền bạc vì thế họ vẫn thường tỏ ra là người cứng đầu trong suy nghĩ và đặc biệt là tính thích phiêu lưu, mạo hiểm trong hành động.Còn phụ nữ thì ngược lại, rất nhiều cô gái năng động và làm được mọi việc mà nam giới có thể làm nhưng sâu bên trong bản thân của họ vẫn còn chút gì đó “liễu yếu, đào tơ”, tính cách “ăn chắc, mặc bền” vì thế vẫn còn đó. Những điều này ảnh hưởng đến việc đầu tư rất nhiều, phiêu lưu, mạo hiểm và bất cần đã là bản chất ít nhiều gì người đàn ông nào cũng có, cẩn thận, rụt rè và ít khi liều mạng khi không chắc chắn đã là thói quen hằn sâu bên trong tiềm thức của người phụ nữ.

Phụ nữ là sinh vật khó hiểu nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất phải không anh em?

Nếu cùng một xuất phát điểm. Và thời gian dành cho đầu tư là ngang nhau, tôi tin chúng ta khó mà có thể đánh bại được chị em phụ nữ. Dù có thể họ không thành công nhanh như nam giới được nhưng cách mà họ đầu tư. Từ từ từng chút một, tiến những bước chậm mà chắc trên con đường dẫn đến thành công.

2. KHẢ NĂNG QUẢN LÝ VỐN TUYỆT VỜI

Tôi thấy, làm phụ nữ rất khổ từ việc sinh con đã là một trải nghiệm khủng khiếp đối với những anh em nào từng chứng kiến đến việc nuôi nấng nó trong những năm đầu. Rồi việc thắt chặt chi tiêu, đi chợ nấu ăn hàng ngày. Tính toán sao cho số tiền lương làm ra một tháng ít nhất phải đủ để trả những hóa đơn và hàng trăm chi phí phát sinh.


Tôi đã từng thử qua và thấy điều này thật sự đau đầu, không dễ gì để có thể làm được như vậy. Vì vậy, tôi dám chắc nếu đổi vai cho nhau. Anh em chúng ta không thể nào làm được những việc đó. Nhưng chị em lại vẫn hoàn thành tốt những việc mà chúng ta vẫn đang làm bấy lâu nay. Thế mới thấy sức chịu đựng và khả năng tiềm ẩn của người phụ nữ là ghê gớm như thế nào.Phụ nữ có một ưu điểm rất lớn trong việc đầu tư đó là khả năng quản lý vốn tuyệt vời. Như tôi đã trình bày ở trên từ việc tính toán. Chi tiêu sao cho hợp lý và điều này được rèn dũa qua thời gian rất dài khi làm người vợ. Người mẹ hoặc từ khi còn bé xíu đã được người lớn dạy cho tính tiết kiệm. Cần cù và cách cân đối chi tiêu trong gia đình bởi vì họ là phụ nữ.Đây là điều anh em chúng ta không thể nhiều kinh nghiệm bằng phụ nữ được. Nếu xét trong đầu tư đây rõ ràng là một lợi thế không hề nhỏ. Họ sẽ biết cách cân đối, quản lý vốn và phân phối nó sao cho hợp lý. Chia ra thành nhiều phần và tiết kiệm một khoản để phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Đây là điều ít có người đàn ông nào có thể làm được và là một trong những điều chúng ta cần phải học hỏi nhiều từ người phụ nữ.

3. THẬN TRỌNG TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN TRÊN THỊ TRƯỜNG


Người phụ nữ vô cùng nhạy cảm, trực giác của họ luôn luôn đúng. Khi họ đã nghi ngờ rồi thì anh em chúng ta nên tập xác định trước đi. Chắc chắn phải có lý do gì đó khiến họ trở nên như vậy. Lừa dối phụ nữ cũng là chuyện không dễ dàng gì. Bạn sẽ phải bẽ bàng trước những gì họ biết, họ biết tất cả chỉ là không muốn nói ra mà thôi.Có một câu nói đùa như thế này: “Khi phụ nữ đã nghi ngờ và điều tra, đến cả Sherlock Holmes cũng phải cúi đầu chào thua ” cho thấy đừng cố làm gì qua mắt chị em, chúng ta cứ nghĩ mình thông minh nhưng thực ra họ còn thông minh hơn nhiều.

Tính thận trọng và đa nghi của chị em phụ nữ. Là điều cần thiết trong đầu tư nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với những người chồng.

Nếu như nam giới thường không nhận ra những thông tin sai lệch từ các mối quan hệ. Và đầu tư theo kiểu đám đông thì phụ nữ luôn cẩn trọng trước những lời nói. Và dùng sự tinh tế trong tâm hồn để nhận ra ai là người thật lòng còn ai là người đùa giỡn trước những thông tin mà người khác đưa ra.

4. KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI VÀ KHÔNG VÀO LỆNH NHIỀU NHƯ NAM GIỚI


Đây cũng là một điểm thường thấy nữa ở người phụ nữ trong giới đầu tư. Phái mạnh thường muốn làm giàu và thành công nhanh chóng nên thường nôn nóng và vào lệnh rất nhiều để thực hiện điều đó. Nhưng điều đó liệu có đúng?Theo thống kê bên trên. Nam giới giao dịch nhiều hơn nữ giới gấp rưỡi nhưng hiệu quả lại thua kém. Vì thế chất lượng trong mỗi lần vào lệnh mới là thứ quan trọng chứ không phải số lượng. Điều này cũng do nữ giới thường nhẫn nại và chờ đợi cơ hội cho mình lâu hơn so với đàn ông.Phụ nữ đi chợ luôn kiên nhẫn lựa chọn những thực phẩm tươi. Ngon nhất cho cả nhà. Họ không hề vội vàng chọn bừa lấy những đồ ăn đã bị hư hỏng mà tìm kiếm những gì tốt nhất có thể mua. Phụ nữ mang điều này vào trong đầu tư. Chỉ chọn những cổ phiếu mà họ cho là tốt cũng như thà chấp nhận chờ đợi. Để cơ hội tốt hơn đến với mình thay vì lựa chọn đại một cổ phiếu nào đó đã bị “ươn”.

Phụ nữ rất kiên nhẫn và giỏi chờ đợi trong tình yêu và cả việc đầu tư

Dù tôi không phải là một người phụ nữ. Nhưng tôi vẫn rất ngưỡng mộ đối với những nhà đầu tư là nữ giới. Bởi họ có những tính cách rất đáng để chúng ta học hỏi đặc biệt là trong cách quản lý vốn tài ba của họ. Nếu anh em nào có bạn gái hoặc vợ cũng có niềm đam mê với tài chính thì đó sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bù đắp những thiếu xót cho nhau.


Đàn ông chúng ta sẽ là chỗ dựa và tính quyết đoán. Trong những lần quyết định là thứ phụ nữ cần và ngược lại chị em sẽ là hậu phương vững chắc mỗi lúc chúng ta nóng giận và muốn phá hỏng mọi thứ. Chúc anh em tìm được người phụ nữ như vậy và nếu có hãy biết trân trọng họ nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$