Bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em trader một hệ thống giao dịch cho các Day trader. Có tên là Hệ thống phá vỡ trong ngày. Hệ thống này được tạo ra bởi Kathy Lien, được nhắc tới trong cuốn Day Trading and Swing Trading. Mình cũng không dài dòng nữa, chúng ta đi vào nội dung chiến lược nhé.Các bạn lưu ý, chiến lược này có thể áp dụng cho mọi cặp tiền tệ. Tuy nhiên các cặp như EUR/GBP, USD/CAD, EUR/CHF, EUR/CAD và AUD/CAD sẽ ít gặp false break hơn.

Nguyên tắc giao dịch


Đối với thiết lập mua:

  1. Xác định phạm vi giá hàng ngày của một cặp tiền tệ. Nằm ở bên trong phạm vi giá ngày trước đó với ít nhất 2 nến inside như vậy (hoặc nằm trong nhiều ngày sẽ càng tốt).
  2. Đặt lệnh mua cách 10 pip phía trên mức giá cao nhất của ngày mà có phạm vi nằm bên trong.
  3. Đặt lệnh dừng lỗ và lệnh đảo ngược cách 10 pip bên dưới mức giá thấp nhất của ngày có phạm vi nằm bên trong.
  4. Chốt lời với tỷ lệ RR 1:2 hoặc bắt đầu dời dừng lỗ khi giá đạt được tỷ lệ RR 1:2.

Để chống lại tín hiệu false break, nếu lệnh mua của bạn bị dừng lỗ. Lúc này lệnh bán sẽ được khớp. Bạn hãy đặt điểm dừng lỗ cách giá cao nhất của ngày có phạm vi bên trong khoảng 10 pip và hãy sử dụng kỹ thuật dời dừng lỗ để bảo vệ lợi nhuận.

Đối với thiết lập bán

 

  1. Xác định phạm vi giá hàng ngày của một cặp tiền tệ nằm ở bên trong phạm vi giá ngày trước đó với ít nhất 2 nến inside như vậy (hoặc nằm trong nhiều ngày sẽ càng tốt).
  2. Đặt lệnh bán cách 10 pip phía dưới mức giá thấp nhất của ngày mà có phạm vi nằm bên trong.
  3. Đặt lệnh dừng lỗ và lệnh đảo ngược cách 10 pip bên trên mức giá cao nhất của ngày có phạm vi nằm bên trong.
  4. Chốt lời với tỷ lệ RR 1:2 hoặc bắt đầu dời dừng lỗ khi giá đạt được tỷ lệ RR 1:2.

Để chống lại tín hiệu false break, nếu lệnh bán của bạn bị dừng lỗ. Lúc này lệnh mua sẽ được khớp. Bạn hãy đặt điểm dừng lỗ cách giá thấp nhất của ngày có phạm vi bên trong khoảng 10 pip và hãy sử dụng kỹ thuật dời dừng lỗ để bảo vệ lợi nhuận.

Ví dụ giao dịch


Ví dụ về cặp EURGBP khung D1:


2 nến inside được xác định khá rõ trên biểu đồ với phạm vi nến sau đều nằm trong phạm vi của nến trước đó.

Theo nguyên tắc, ta đặt buy stop trên giá cao nhất và sell stop bên dưới mức giá thấp nhất 10 pip. Sau đó lệnh mua được kích hoạt sau 2 nến. Và sau 4 nên thì đạt lợi nhuận với tỷ lệ 1:2. Lúc này ta có thể đóng lệnh hoặc bắt đầu dời dừng lỗ. Tuy phong cách giao dịch mà anh em lựa chọn cách thoát lệnh phù hợp nhé.

Một ví dụ khác về cặp NZDUSD:

 


Sự khác biệt của ví dụ này này và ví dụ trước đó là chúng ta bị dừng lỗ. Và lệnh đảo ngược được kích hoạt, cho thấy rằng hành động breakout đầu tiên là phá vỡ giả.


Theo nguyên tắc, sau khi xác định 2 nến inside, chúng ta lần lượt đặt buy stop và sell stop. Sau đó lệnh buy stop được kích hoạt bởi nến tiếp theo sau 2 nến inside. Nhưng sau đó giá quay đầu giảm và dừng lỗ. Cùng lúc này lệnh sell stop được khớp và giá giảm mạnh. Nhanh chóng đạt được lợi nhuận với tỷ lệ 1:2.


Một ví dụ cuối cùng với biểu đồ EURCAD khung D1:

Ví dụ này sẽ dùng thêm chỉ báo kỹ thuật để giúp xác định xu hướng. Nhìn vào biểu đồ chúng ta cũng có thể nhanh chóng xác định 2 nên inside. Thị trường tạo đáy cao hơn cho thấy rằng sự phá vỡ có thể đi lên.

Trong biểu đồ này, chúng ta thấy MACD cũng hiển thị trên mức 0 cho thấy thị trường đang tăng mạnh. Có thêm sự xác nhận này, chúng ta nên lựa chọn breakout theo hướng tăng giá.

Tuy nhiên, cũng không vấn đề gì nếu bạn giao dịch theo đúng nguyên tắc. Tức là đặt lần lượt buy stop và sell stop kèm theo dừng lỗ của mỗi lệnh. Như bạn thấy, ban đầu lệnh sell stop được kích hoạt. Nhưng sau đó dừng lỗ và lệnh buy stop được kích hoạt và lệnh này sau đó đã chốt lời với tỷ lệ 1:2.

Kết luận


Với chiến lược này, rủi ro nói chung là khá cao nếu được thực hiện trên biểu đồ D1. Nhưng tiềm năng lợi nhuận sau breakout cũng khá lớn.

Anh em nhớ quản lý vốn đầy đủ và tuân thủ nguyên tắc khi vận hành chiến lược giao dịch nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here