Xin chào cả nhà!


Bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em một hệ thống giao dịch đa khung thời gian với nguyên tắc rất đơn giản để có thể đi theo xu hướnglớn của thị trường. Chỉ báo được sử dụng trong hệ thống giao dịch này đều là những chỉ báo phổ biến với anh em trader cả.

Trước khi vào phần nguyên tắc giao dịch, anh em trader nên lưu ý một vài điều sau khi thiết lập biểu đồ giao dịch:

 • Thị trường giao dịch: Forex
 • Khung thời gian: M15, H1, H4.
 • Chỉ báo kỹ thuật: SMA 3, SMA 11, SMA 34 và Bollinger Bands (20, 2).

Lưu ý rằng chiến lược của chúng ta là đa khung thời gian nên ở các khung thời gian như H1 và H chủ yếu là để chúng ta nắm bắt được bối cảnh tổng thể. Còn khung thời gian M15 là khung thời gian chính để tìm tín hiệu vào lệnh. Đây là nguyên tắc khi giao dịch đa khung thời gian mà anh em cần nhớ nhé.

Nguyên tắc giao dịch


Đối với thiết lập mua

 • Điều kiện quan trọng nhất để ta có thể mở lệnh mua là khi xu hướngở cả 3 khung thời gian H4, H1 và M15 đều là ở xu hướng tăng. Bằng cách kiểm tra 3 đường trung bình ở cả 3 khung, nếu SMA 3 nằm trên SMA 11 và SMA 11 nằm trên SMA 34 (SMA 3 > SMA 11 > SMA34) thì lúc này chúng ta có thể mở lệnh mua.
 • Di chuyển về khung thời gian M15 và mở lệnh mua khi giá điều chỉnh về đường SMA 11. Lúc này SMA 11 hoạt động như ngưỡng hỗ trợđộng và trader có thể giao dịch khi giá tiếp cận nó.
 • Đặt dừng lỗ trên khung M15. Dừng lỗ được đặt cách band dưới của chỉ báo Bollinger Bands khoảng 3 pip.
 • Mục tiêu lợi nhuận từ khoảng 20 đến 30 pip. Tỷ lệ RR rơi vào khoảng 1:1.3 trở lên là ổn.

Như hình bên dưới lần lượt là các khung thời gian H4, H1, M15 cho chiến lược mua:

Khung H4


Khung H1


Khung M15


Đối với thiết lập bán

 

 • Điều kiện quan trọng nhất để ta có thể mở lệnh bán là khi xu hướngở cả 3 khung thời gian H4, H1 và M15 đều là ở xu hướng giảm. Bằng cách kiểm tra 3 đường trung bình ở cả 3 khung, nếu SMA 3 nằm dưới SMA 11 và SMA 11 nằm dưới SMA 34 (SMA 3 < SMA 11 < SMA34) thì lúc này chúng ta có thể mở lệnh bán.
 • Di chuyển về khung thời gian M15 và mở lệnh bán khi giá điều chỉnh về đường SMA 11. Lúc này SMA 11 hoạt động như ngưỡng kháng cựđộng và trader có thể giao dịch khi giá tiếp cận nó.
 • Đặt dừng lỗ trên khung M15. Dừng lỗ được đặt cách band trên của chỉ báo Bollinger Bands khoảng 3 pip.
 • Mục tiêu lợi nhuận từ khoảng 20 đến 30 pip. Tỷ lệ RR rơi vào khoảng 1:1.3 trở lên là ổn.

 

Lưu ý, khi giá tìm về dường SMA 11 chúng ta có thể mổ vị thế giao dịch luôn. Hoặc nếu cẩn thận hơn thì bạn cũng có thể mở lệnh theo mô hình nến tại đó nhưng như vậy thì bạn sẽ có khả năng bỏ lỡ cơ hội.


Đây là chiến lược giao dịch theo xu hướng nên việc xác định xu hướng là yếu tố quan trọng không được bỏ qua. Cả 3 khung thời gian phải đảm bào đang cùng một xu hướng. Nếu một khung thời gian có xu hướng ngược lại thì khả năng cao chiến lược sẽ thất bại.Còn bây giờ mời anh em ngâm cứu nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$