Hệ thống giao dịch mình sắp giới thiệu tới cả nhà sẽ dựa trên hai chỉ báo: kênh Keltner và Dải Bollinger. Mặc dù đây là 2 chỉ báo tương đồng nhưng chúng ta sẽ tận dụng những điều khác biệt của chúng. Đây là một Hệ thống giao dịch đảo chiều nên nó hoạt động tốt nhất ở các thị trường có phạm vi, thị trường mà chúng ta có thể sử dụng các chỉ báo như Dải Bollinger để xác định các điểm cực trị (quá mua/quá bán) với kết quả đáng tin cậy hơn. Ngược lại, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc dự đoán các điểm cực trị trong các thị trường có xu hướng, nên các tín hiệu của chúng có độ tin cậy thấp hơn.


Vì hệ thống này sử dụng hai chỉ báo đơn giản và có sẵn, nên nó có thể được sử dụng trong bất kỳ nền tảng giao dịch nào.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các quy tắc của phương pháp giao dịch này (**Lưu ý: Bạn nên thử nghiệm hệ thống này trên tài khoản demo trước khi sử dụng nó để giao dịch bằng tiền thật để hiểu rõ hơn về hệ thống):

Thiết lập và các chỉ báo sử dụng trong hệ thống giao dịch này:


Thị trường được đề xuất: Hệ thống giao dịch này có thể được sử dụng ở hầu hết các thị trường, bao gồm Forex, kim loại quý và chỉ số. Chúng ta nên test giao dịch trên tất cả các thị trường mà mình quan tâm.

Khung thời gian được đề xuất: Bạn nên sử dụng hệ thống giao dịch này trong khung thời gian 30 phút (M30) và các khung thời gian trong ngày lớn hơn (H1, H4 và D1).

Phiên giao dịch được đề xuất:
Chiến lược này tạo ra kết quả tốt nhất trong các phiên Âu và phiên Mỹ, vì trong những phiên giao dịch này, thị trường thường chuyển động mạnh nhất.

Các chỉ báo sử dụng trong hệ thống – Phương pháp này chỉ sử dụng hai chỉ báo kỹ thuật:

 

 • Dải Bollinger với thiết lập tiêu chuẩn (20, 2).
 • Kênh Keltner chu kỳ 10.

Quy tắc giao dịch:


Các quy tắc giao dịch của hệ thống này khá đơn giản, nhưng chúng yêu cầu theo dõi thị trường và hành động giá vì nó dựa trên sự phá vỡ và phục hồi của giá tại các mức cực trị (quá mua/quá bán) được tạo ra bởi các kênh Keltner và Dải Bollinger .

Quy tắc mua:


Vị thế mua được mở khi các điều kiện sau đây xảy ra:

 1. Giá tài sản giảm và cây nến đóng cửa phía dưới dải dưới của Bollinger Band và bên dưới kênh Keltner.
 2. Chúng ta sẽ chờ giá bật lên, bắt đầu tăng và đóng cửa phía trên đường kênh dưới của kênh Keltner.
 3. Cuối cùng, chúng ta mở vị thế mua tại mức giá mở cửa của cây nến tiếp tiếp theo.

Quy tắc bán:


Vị thế bán được mở khi các điều kiện sau đây xảy ra:

 1. Giá của tài sản tăng và cây nến đóng cửa phía trên dải trên của Bollinger Bands và bên trên Kênh Keltner.
 2. Chúng ta sẽ đợi giá bật xuống, bắt đầu giảm và đóng cửa bên dưới kênh trên của kênh Keltner.
 3. Sau đó, chúng ta mở vị thế bán tại mức giá mở cửa của cây nến tiếp theo.

Đóng vị thế:

 1. Cắt lỗ – Đối với chiến lược này, mức dừng lỗ được khuyến nghị như sau:
  1. Đối với vị thế mua: Mức dừng lỗ được đặt dưới mức đáy đảo chiều gần nhất (swing low).
  2. Đối với vị thế bán: Mức dừng lỗ được đặt trên mức đỉnh đảo chiều gần nhất (swing high).
 2. Mục tiêu chốt lời – Chúng ta có thể đóng vị thế khi giá chạm đến dải giữa của Dải Bollinger hoặc dải giữa của Kênh Keltner.

Ví dụ về hệ thống giao dịch:


Các tín hiệu được hiển thị bằng các mũi tên chỉ vào các thanh giá.

Đối với các tín hiệu mua, chúng ta có thể quan sát cách giá đi xuống và vượt qua dải dưới của Kênh Keltner và Dải Bollinger. Khi giá bật lên và bắt đầu tăng, chúng ta mở vị thế mua khi giá đóng cửa trên dải dưới của Kênh Keltner (Đóng cửa luôn phía trên dải dưới của Dải Bollinger cũng được). Các tín hiệu bán cũng giống như vậy, nhưng cả nhà làm ngược lại.

Như chúng ta có thể thấy trong ví dụ minh họa, hệ thống tạo ra các tín hiệu đáng tin cậy nhất khi thị trường di chuyển trong một vùng phạm vi. Khi giá đang nằm trong một xu hướng mạnh, giá dễ dàng chạm đến các điểm cắt lỗ hơn, vì nó chỉ thực hiện các đợt thoái lui ngắn hạn (tăng hoặc giảm), sau đó quay trở lại xu hướng trước đó và dễ dàng phá vỡ các mức cực trị của Kênh Keltner và Dải Bollinger.

Do đó, hãy sử dụng hệ thống giao dịch này khi thị trường di chuyển trong các khoảng giá xác định và ngừng giao dịch cho đến khi bị dừng lỗ!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$