Xin chào các bạn,

Thị trường ngoại hối là một thị trường có biến động lớn. Nó cung cấp cả cơ hội và rủi ro cho các nhà giao dịch. Một giao dịch tốt là một giao dịch có mức lợi nhuận tiềm năng cao hơn rủi ro. Thật dễ dàng để mô tả một giao dịch tốt – đặc biệt là sau khi nó diễn ra – nhưng để thấy được một giao dịch tốt trước khi nó xảy ra là không dễ dàng.Ngày hôm nay, chúng ta, tôi và các bạn sẽ cùng nhau thảo luận về một chủ đề, đó là kháng cự và hỗ trợ. Âm nhạc khá phức tạp và tôi không phải là một nhạc sĩ, nhưng tôi nghĩ thị trường có nhịp điệu, nhịp độ và cường độ – cũng như âm nhạc. Chúng ta nghe nhạc bằng tai và phát hiện nhịp điệu, nhịp độ và cường độ của nó. Đối với thị trường, chúng ta phải sử dụng đôi mắt của mình, quan sát biểu đồ giá, và kháng cự hỗ trợ là các vùng có chứa nhịp độ và cường độ cao nhất.


Để nắm bắt được vần điệu của thị trường, khá đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện những bước sau:

1. Mở biểu đồ tuần và thêm các SRV chính vào đấy (SRV là viết tắt của Support/Resitance/Vertical hay còn gọi là các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngang).

2. Chúng ta giữ nguyên đường ngang đó, chuyển qua khung thời gian ngày và thêm các SRV bổ sung với một màu sắc khác để phân biệt (các SRV trên biểu đồ ngày là các SRV thứ cấp và SRV trên biểu đồ tuần là các SRV chính).

3. Tiếp theo, chúng ta giữ nguyên các đường ngang đó và chuyển chúng sang khung thời gian giao dịch của chúng ta, chúng ta thực hiện các giao dịch tại khung thời gian này, nhưng hãy chú ý đến các ngưỡng SRV chính, chúng có thể là các vùng đảo chiều tiềm năng, và chúng ta cần phải xử lý lệnh tại các ngưỡng SRV này.

Hãy cùng quan sát một ví dụ sau:


Đầu tiên, chúng ta đánh dấu các ngưỡng SRV ngang trên đồ thị tuần, đó chính là các vùng đỉnh đáy trước đó.


Tiếp theo, chúng ta kẻ các ngưỡng SRV trên đồ thị ngày, với một màu sắc khác để phân biệt các SRV trên đồ thị tuần. Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển xuống khung thời gian muốn giao dịch, giả sử là khung H4.


Tại đây, giả sử bạn là 1 nhà giao dịch phá ngưỡng, bạn có thể vào lệnh tại các vùng tô vàng – khi giá đóng cửa phía trên 1 kháng cự. Tiếp theo, bạn hãy chú ý đến kháng cự tuần trước tiên, đó là điểm có khả năng đảo chiều lớn nhất (nằm tại 2). Tiếp theo nữa, bạn hãy chú ý đến các SRV trên đồ thị khung ngày, được kẻ màu đỏ, tại đó bạn có thể chốt lệnh một phần và mua lại tại các SRV phía dưới, tại các vùng đường tô màu tím.
Khi giá đã tiệm cận vùng SRV chính, chúng ta hãy cân nhắc thoát toàn bộ lệnh, vì đấy là các ngưỡng mà giá có khả năng đảo chiều cao. Trong ví dụ này, tại điểm 2 chúng ta có 1 SRV thứ cấp và 1 SRV chính, chính vì thế lệnh mua phá vỡ cuối cùng nên được thực hiện thận trọng với khối lượng nhỏ hơn, và có thể chốt hết lệnh khi giá chạm vùng 2.Trên đây là một ví dụ minh họa về những gì mình muốn nói đến trong bài ngày hôm nay. Bất cứ chiến lược của bạn là gì, hãy chú ý đến vần điệu của thị trường, hãy cảm nhận nó, và giao dịch theo nó!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$