Thời gian như chó chạy ngoài đồng. Nhoắng cái đã hết thêm 1 tháng nữa rồi các ông giáo ạ. Tròm trèm nửa cái năm 2020, năm đầu tiên của thập niên 202x, đi qua mà chưa ai làm được gì nhiều. Mà thôi, mùa dịch thì sống được thở được là đã tốt lắm rồi.Hôm nay là ngày cuối tuần và cả cuối tháng, vậy nên chuyện Month End Flows sẽ khiến dòng tiền chạy lộn xộn. Vậy cuối tháng chúng ta nên cược cái gì?Vài bữa nay, thị trường đang phấn khích với tình hình phục hồi kinh tế sau Covid-19. Điều này dễ hiểu, vì khi người ta đã quá bi quan thì chỉ cần có 1 tý lạc quan, mọi thứ sẽ bùng trở lên. Chứng khoán Mỹ tăng là phản ánh của việc này.Tuy nhiên, hôm nay là cuối tháng, và chúng ta có 1 “cục xương” mới, đó là quan hệ Mỹ – Trung sau vụ Trung muốn áp luật an ninh mới lên Hong Kong, còn Mỹ thì muốn trả đũa. Điều này tạo tình trạng risk off hay risk aversion, tức là tránh rủi ro. Risk off thì JPY và CHF sẽ tăng. Vàng có thể tăng, nhưng vàng dạo này hơi khó ở. Vậy tôi chọn JPY.Việc sau 1 giai đoạn phấn khích thì cái risk off này sẽ là cớ để nhiều #trader có lợi nhuận đóng lệnh để đi ra. Risk off ngay cuối tháng thì nên đi ra là đẹp rồi. Qua tháng mở position lại có muộn đâu.


Con mồi tôi chọn để short là AUD. Úc là đối tác thương mại lớn với TQ. TQ tèo thì Úc tèo. Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi intermarket chuyện TQ – Mỹ, chính Úc cũng đang dính vào lùm xùm với TQ vì Úc muốn xử TQ vụ covid-19. Vậy chọn AUD để short là đẹp rồi.

Tóm lại, tôi view cặp AUDJPY để trade hôm nay, và hướng được chọn là short AUDJPY. Anh em có thể mở chart AJ lên để tìm điểm short nếu thích.

Đây là kèo theo FA view xu hướng và TA lấy điểm vào nhé.

Dưới đây là chart #AUDJPY H1 để tìm điểm vào


Điểm vào được setup quanh các kháng cự ở trên. Tôi sẽ đợi ở khung thời gian nhỏ hơn là M5 để kiếm mô hình vào lệnh.

** Mọi phân tích đều là xác suất, không có gì chắc chắn nhé anh em. Nhớ SL đầy đủ khi lên ngựa

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$