“Lợi nhuận không đến từ điểm vào lệnh, mà từ điểm thoát lệnh”. Thật vậy, thoát lệnh là yếu tố quyết định cái trade của anh em đạt lợi nhuận bao nhiêu, kết quả lời lỗ thế nào. Nếu anh em có 1 điểm vào tốt nhưng thoát lệnh tệ thì cái trade vẫn có kết quả tệ. Thoát lệnh là yếu tố quan trọng nhất trong quy trình vào lệnh.Bài này là hướng dẫn kỹ thuật thoát lệnh theo Price Action dành cho day trader. Ở đây mình chia sẻ với anh em 1 vài kỹ thuật thoát lệnh hiệu quả mà mình đang sử dụng. Thực ra Swing trader vẫn có thể áp dụng được. Nhưng với các bối cảnh trong bài viết này thì day trader hợp lý hơn.


Thoát lệnh theo Price Action cho Day Trader – Tại sao thoát lệnh tại đỉnh đáy không phải là mục tiêu?


Nhiều anh em tin rằng thoát lệnh tốt là phải thoát được ngay tại đỉnh đáy. Tức thoát xong là giá đảo chiều ngay. Đó chỉ là ảo tưởng và không phải là mục tiêu của ta.

Chúng ta đang tìm kiếm 1 chiến lược thoát lệnh CỐ ĐỊNH. Cho TẤT CẢ các giao dịch, tức cái trade nào cũng thoát theo kiểu đó hết. Với mục tiêu là ăn được số lợi nhuận cao nhất có thể mà vẫn BẢO VỆ được vốn trường hợp giá đảo chiều. Sự ngẫu nhiên cũng như khó đoán của thị trường. Khiến cho việc thoát lệnh tại đỉnh đáy là không thể thực hiện được.

Ví dụ:


Vùng hồng là vùng hỗ trợ mạnh dễ thấy. Nếu sell theo pin bar giảm giá thì vùng hồng là 1 vùng chốt lời hợp lý. Và rất may mắn giá chạm đúng vùng này rồi bật lên.


Nhưng khi anh em vào nhiều trade khác, mọi chuyện sẽ không đơn giản như vậy:


Buy theo nến nhấn chìm tăng (đóng khung vàng) với mục tiêu TP 1 và TP2 như trên. Cũng là 2 vùng kháng cự rất rõ ràng. Nhưng cuối cùng giá đã vượt xa 2 vùng này.

Có 1 cách thoát lệnh sẽ giúp anh em giải quyết các kèo bỏ lỡ rất nhiều lợi nhuận như trên. Đó là

Thoát lệnh theo Price Action cho Day Trader – Học cách đọc hiểu hành động giá


Nếu anh em đang sử dụng Price Action để có lợi thế trong điểm vào lệnh entry. Tại sao không sử dụng nó để thoát lệnh luôn?Lợi thế của việc đọc hiểu hành động giá để thoát lệnh là ta sẽ thoát lệnh dựa theo hành động của thị trường khi tiếp cận các kháng cự hỗ trợ, từ đó tránh được các lần bỏ lỡ quá nhiều lợi nhuận như ví dụ trên. Hơn nữa, anh em vẫn có thể thoát lệnh tốt trước khi giá đảo chiều, bởi các dấu hiệu đảo chiều luôn được thể hiện rõ ràng qua các thanh nến.


Quy tắc cũng tương tự như cách vào lệnh: Thay vì đóng lệnh ngay khi giá chạm mục tiêu, ta sẽ QUAN SÁT cách giá phản ứng tại các vùng đó. Nếu có dấu hiệu đảo chiều thì đóng lệnh, nếu không thì có thể:(1) đóng 1/2 lệnh nếu anh em là trader bảo thủ, dời SL về hoà vốn và giữ 1/2 lệnh còn lại
(2) giữ toàn bộ vị thế nếu anh em là trader rủi ro, dời SL về hoà vốn.

Ví dụ:


Entry BUY theo nến nhấn chìm tăng, khi giá tiếp cận TP1 thì QUAN SÁT Price action tại đó. Giá break vùng TP1 nhẹ nhàng và thậm chí còn để lại 1 pin bar tăng –> tiếp tục giữ lệnh tới TP2 –> giá phá vỡ TP2 mà không có nến đảo chiều nào –> giữ tiếp với lợi nhuận cao hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$