Cổ phiếu tăng trở lại khi các công ty du lịch và nhà sản xuất chip nhận được động lực từ sự lạc quan về việc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Tin tốt về vắc-xin có thể đã đóng góp một phần lợi nhuận. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, cơ quan sẽ bỏ phiếu để cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) vào cuối tuần này, cho biết liều tiêm một lần là an toàn và hiệu quả.

Hàng triệu liều vắc xin sẽ được tung ra vào tuần tới, cải thiện triển vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn. Điều đó khiến cổ phiếu của các hãng hàng không tăng cao. Cũng nhận được sự thúc đẩy là cổ phiếu các ngành khách sạn, chuỗi rạp chiếu phim và các công ty du thuyền, tất cả đều lạc quan về việc kinh doanh sẽ trở lại bình thường.

Hạ viện đang chuẩn bị một cuộc bỏ phiếu đối với gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden.

Dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích đang mong đợi một sự cải thiện nhỏ mặc dù số người thất nghiệp vẫn cao.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Charlie Munger nói về bong bóng và đầu cơ

Charlie Munger, giám đốc điều hành Berkshire Hathaway B (NYSE: BRKb), người từ lâu đã là đồng đội của Warren Buffett, tham gia cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal Corp (NASDAQ: DJCO). Đó là phiên bản sớm của của Buffettpalooza, được gọi là cuối tuần cổ đông Berkshire (sẽ được tổ chức trực tuyến trong năm thứ hai liên tiếp).

Vào thứ Tư, Munger có một số điều muốn nói về xu hướng hiện tại trên thị trường. Ông nói, thị trường có “dấu hiệu của bong bóng”. Các ứng dụng giao dịch không có hoa hồng như Robinhood cũng chịu trách nhiệm về việc đầu cơ trên thị trường, ông nói.

Ông nói với các cổ đông của Daily Journal: “Thật là ngu ngốc khi có một nền văn hóa khuyến khích đánh bạc nhiều như vậy trong thị trường cổ phiếu”. “Đó là một cách kiếm tiền bẩn thỉu.”

2. Dữ liệu điều chỉnh GDP trong quý IV

Vào sáng thứ Năm lúc 8:30 AM ET (1330 GMT), chính phủ sẽ phát hành bản cập nhật thứ hai của GDP quý IV. Các nhà phân tích theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng số này là 2,0%, tăng nhẹ so với bản phát hành đầu tiên là 1,9% vào tháng 1.

3. Disney chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại

Nói về việc mở cửa trở lại, cổ phiếu của Công ty Walt Disney (NYSE: DIS) đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Năm, khoảng 197 Đô la với một vài diễn biến tích cực. Công ty có cả một mảng kinh doanh lớn liên quan đến du lịch và công viên giải trí, vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và một mảng kinh doanh studio đã được cải thiện gần đây nhờ dịch vụ phát trực tuyến Disney +.

Hôm thứ Năm, Bloomberg đưa tin Disneyland, công viên giải trí ở Nam California, đang thu hút 1.000 diễn viên trở lại, một dấu hiệu lạc quan cho thấy việc mở cửa trở lại sắp tới. Việc bán vé có số lượng hạn chế “Touch of Disney” sẽ bắt đầu tại công viên California Adventure vào tháng tới.

Disney cũng thông báo sẽ phát trực tiếp phần tiếp theo của loạt phim Star Wars qua Disney + vào tháng 5.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$