Có rất nhiều mô hình giá được trader sử dụng trong giao dịch. Và mô hình nêm là một trong số đó. Việc xác định mô hình nêm cũng không phải là việc gì quá khó khăn. Nhưng đối với nhiều trader. Việc nhìn ra mô hình sẽ giúp cho chúng ta nắm bắt được cơ hội giao dịch. Cũng bởi lẽ có quá nhiều mô hình giá. Nên việc chúng ta bỏ lỡ sự xuất hiện của một vài mô hình cũng là điều bình thường. Trước tiên, mình nhắc lại một chút về mô hình nêm cho những bạn nào chưa nắm nhé.Mô hình nêm – Wedges – là mô hình tam giác có đường kháng cự và hỗ trợ di chuyển hội tụ phía bên phải của mô hình. Mô hình nêm là các mô hình đảo chiều. Chúng được hình thành bởi các giai đoạn tích luỹ của giá, khi mà phe mua và phe bán tranh đấu quyết liệt để giành phần thắng.

Thời gian hình thành nêm thường là ngày, tháng hay thậm chí năm, và thời gian hình thành càng lâu thì sức mạnh của cú phá vỡ càng cao (không liên quan tới xác suất thành công của mô hình).Có mô hình nêm tăng và mô hình nêm giảm. Nêm tăng và nêm giảm là 2 loại mô hình cùng đặc tính với nhau, chỉ khác là Nêm tăng là mô hình giảm giá, và nêm giảm là mô hình tăng giá.Bài viết này mình xin chia sẻ indicator giúp anh em trader tự động xác định mô hình nêm trên biểu đồ, có tên là Wedges. Vì việc xác định mô hình nêm cũng mang tính chất chủ quan, nên khi sử dụng công cụ, nó sẽ giúp chúng ta hạn chế được việc đó. Hơn nữa indicator cũng giúp chúng ta xác định sẵn mô hình trên biểu đồ. Khá tiện đúng không nào. Bây giờ chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn indicator này nhé.

Indicator Wedges là gì?


Như đã nói indicator này giúp anh em trader xác định được mô hình nêm trên biểu đồ một cách tự động, ở mọi khung thời gian. rút ngắn thời gian và định vị mô hình cho chúng ta lên chiến lucowj giao dịch. Giao diện indicator như hình bên dưới:

 

Như hình trên các bạn có thể thấy, đường màu xanh là mô hình nêm, đường màu vàng là đường xu hướng, và đường gạch đứt là độ lệch chuẩn của đường xu hướng. Chúng ta có thể tập trung vào mô hình nêm để xây dựng chiến lược giao dịch của mình nhé.

Cài đặt thông số Indicator


File tải indicator mình để ở cuối bài viết, mọi người tải về và cài vào MT4 sử dụng thử nhé. Phần cài đặt các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

Phần input cài đặt như hướng dẫn bên dưới:

Phần màu sắc các bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích nhé. Sau khi cài đặt, biểu đồ của chúng ta sẽ có giao diện như sau:

Vận dụng giao dịch


Mô hình nêm là mô hình khá phổ biến, cách thức giao dịch cũng khá đơn giản, dễ nhớ. Chúng ta đợi giá phá vỡ mô hình và sau đó tham gia giao dịch.Chúng ta có thể vào lệnh ngay khi có nến đóng cửa bên ngoài mô hình. Tuy nhiên cách giao dịch này khá rủi ro vì sẽ gặp trường hợp phá vỡ giả khỏi mô hình. Cách thứ hai đó là đợi giá thoát khỏi mô hình và quay trở về retest. Rồi sau đó mới vào lệnh. Cách này thì cẩn trọng hơn nhưng nhiều khi chúng ta dễ bị bỏ lỡ cơ hội. Tùy phong cách của bạn mà lựa chọn cách giao dịch cho phù hợp.


Khi giao dịch với mô hình nêm cần lưu ý bối cảnh thị trường. Vì đây là mô hình đảo chiều nên chúng ta cần xác định kỹ bối cảnh thị trường, tốt nhất nên áp dụng mô hình này ở những khung thời gian lớn như H4, D1 trở lên.

Mọi người sử dụng thử indicator nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$