JPMorgan cho rằng: “không có bất kỳ một lợi ích kinh tế hữu hình nào liên quan đến việc áp dụng Bitcoin như một đồng tiền pháp định thứ hai”. Tuy nhiên trong nhận xét về quá trình hợp pháp hoá NYSE Bitcoin của El Salvador, JPMorgan (NYSE:JPM) cho rằng việc quốc gia này tiến hành hợp pháp tiền điện tử có thể là “sự khởi đầu của một xu hướng mới cho các quốc gia tương tự”.

JPMorgan cho: “El Salvador gần đây đã thông qua luật làm cho bitcoin thành đồng tiền pháp định và sẽ cố gắng triển khai hệ thống tiền tệ với đồng đô la Mỹ làm đơn vị tài khoản chính nhưng vẫn bắt buộc bitcoin phải được chấp nhận làm phương tiện thanh toán cho mọi hoạt động kinh tế”.

Ngân hàng đầu tư nói thêm rằng “Cũng như việc biến đô la làm đồng tiền pháp định vào đầu những năm 2000, động thái này được thúc đẩy với định hướng tăng trưởng kinh tế hơn là định hướng ổn định kinh tế”.

Rất khó để nhìn thấy bất kỳ lợi ích kinh tế hữu hình nào liên quan đến việc áp dụng bitcoin như một đồng tiền pháp định thứ hai và nó có thể làm hỏng các cuộc đàm phán với IMF.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về động thái của El Salvador về các vấn đề pháp lý và kinh tế. El Salvador hiện đang  vay hàng tỷ đô la từ IMF.

Một quan chức của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với luật bitcoin của El Salvador, gọi đây là một “thử nghiệm thú vị”, nhưng nhấn mạnh rằng họ không thấy rằng bitcoin có thể hoạt động như một phương tiện thanh toán.

Báo cáo của JPMorgan chỉ ra thêm rằng có những câu hỏi đặt ra là bitcoin sẽ được xem xét thế nào đối với các nền kinh tế lớn hơn đối xử như thế nào khi nó được hợp pháp hoá ở El Salvador.

Sau khi El Salvador thông qua dự luật để bitcoin thành đồng tiền pháp định, Tổng thống Nayib Bukele cho biết đất nước sẽ khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng năng lượng từ núi lửa. Ông cho biết đây sẽ là “năng lượng rẻ, sạch, 100% tái tạo được, và không phát khí thải”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$