Xin chào cả nhà!

Cô Vy 19 tuổi đã ghé thăm Việt Nam lần thứ hai cách đây không lâu. Với sự trở lại này, người dân ở các vùng dịch phải thực hiện cách ly để tránh dịch bùng phát mạnh.

Thực ra, Cô Vy và Ma Kẹt cũng có vài điểm tương đồng: gây ra sự náo loạn, khó kiểm soát, để lại hậu quả lớn. Nếu như cách ly là cần thiết để đẩy lui Cô Vy thì rõ ràng đây cũng là biện pháp giúp trader kiểm soát. Và hạn chế được hậu quả từ Ma Kẹt.

Sau đây sẽ là một số lưu ý về thời điểm bạn cần cách ly khỏi Ma Kẹt để đạt hiệu quả trading cao hơn :)

Tụt mood – tâm trạng kém tích cực


Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn một nguồn năng lượng tinh thần tích cực để giao dịch, sẽ có rất nhiều thời điểm dường như thị trường thực sự muốn chống lại bạn, bạn thua liên tiếp mặc dù đã bám sát kế hoạch giao dịch, cố gắng không mắc lỗi. Những khoảnh khắc như vậy rất dễ khiến bạn tụt mood, không còn đủ tỉnh táo để giao dịch. Và đó chính xác là lúc bạn cần nghỉ ngơi, “cách ly” khỏi thị trường để tái tạo lại năng lượng tinh thần.Đây là điều ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng làm được, vì thua cuộc rất dễ khiến trader muốn gỡ gạc. Như một vòng lặp, càng thua, càng bực tức, càng muống gỡ, lại càng thua. Thế nên, hãy cách ly ngay khỏi màn hình lúc bạn thấy mệt mỏi nhé.

Nhận thấy rủi ro cao


Để có được hiệu suất chiến thắng cao, bạn cần phải phân tích. Và làm rõ những yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Nếu bạn tìm ra được những rủi ro có khả năng cao khiến bạn thua lỗ. Thì thay vì nhắm mắt vào lệnh cầu may thì tốt hơn bạn nên đứng ngoài thị trường quan sát và tìm kiếm những cơ hội khác.Một số phương pháp giao dịch đem lại ít cơ hội giao dịch khiến trader dễ dàng nôn nóng muốn vào lệnh khi có tín hiệu xuất hiện, bỏ qua việc phân tích rủi ro đằng sau. Lại một lần nữa, cứ có rủi ro thì tốt nhất vẫn là “cách ly”.

aimages.techhive.com_images_article_2014_10_risky_business_cmo_cio_100510429_primary.idge.

không chắc chắn với quyết định giao dịch


Đôi khi bạn sẽ phân vân trước một quyết định có hay không nên vào lệnh. Sự phân vân này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì đắn đo không biết phải quyết như thế nào. Có thể một số trader sẽ chọn cách tung đồng xu ngẫu nhiên để quyết định. Nhưng đó không phải là ý hay.

Khi bạn không chắc chắn với quyết định giao dịch, tức là bạn đã thấy được có gì đó sai sai với giao dịch này, nói một cách khác, giao dịch này có rủi ro. Vậy nên, câu trả lời chuẩn nhất cho tình huống này là: cách ly khỏi thị trường. :)

Thị trường quá xấu, quá tệ


Không phải lúc nào thị trường cũng đáp ứng kỳ vọng của trader. Không phải ngày nào xu hướng cũng sẽ tuyệt đẹp như tưởng tượng. Là trader, bạn phải chấp nhận điều này.

Nếu bạn xác định rằng, hôm nay thị trường không được suôn sẻ. Rất khó để dự đoán, và giao dịch sẽ khó khăn thì ngày hôm nay bạn nên đóng máy lại. Đợi ngày tiếp theo hẵng giao dịch cũng không muộn.

Không giao dịch vào thời điểm rủi ro là một giao dịch thành công


Không phải cứ vào lệnh càng nhiều thì bạn sẽ có được lợi nhuận từ trading. Vào lệnh nhiều mà toàn lệnh rủi ro dẫn đến thua lỗ thì mau chóng tài khoản sẽ đi đời. Việc nhìn nhận thời điểm không nên giao dịch và hành động đứng ngoài thị trường cũng là một quyết định trading thành công. Bởi vì bạn đã bảo vệ thành công nguồn vốn của bạn cho những giao dịch tiếp theo.

Để làm được biện pháp cách ly này, yếu tố hàng đầu chính là ý chí và tâm lý vững vàng của trader. Cách ly khỏi thị trường vào thời điểm xấu tức là bạn đang giữ cho tài khoản không bị hao hụt, và tạo cơ hội cho tương lai.

Lời kết


2020 là một năm bất ổn cho Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khi mà đại dịch Cô Vy vẫn đang hoành hành khắp nơi. Cách ly là biện pháp hữu hiệu nhất để đối phó với đại dịch. Đó cũng là phương pháp chống cháy tốt nhất cho trader vào những thời điểm tâm trạng không tốt hay rủi ro giao dịch cao.

Hy vọng với biện pháp cách ly này sẽ giúp các trader nhà mình giữ được sức khỏe tốt và an toàn cho tài khoản.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$