Tạm gác lại cú “breakout” mạnh mẽ của vàng vào Thứ Năm, anh em Tradercần lưu ý rằng phiên cuối tuần hôm nay thị trường sẽ đón nhận dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tuần: Biên chế phi nông nghiệp tháng 4 (NFP). Có thể anh em đã có cái nhìn cũng như kỳ vọng về dữ liệu lần này, nhưng thừa hơn thiếu, mời anh em tham khảo thêm góc nhìn của IG Bank ngay sau đây.

—–

Báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ sẽ được phát hành vào lúc 20:30 giờ Hà Nội, đây sẽ là cơ hội để nền kinh tế Mỹ thể hiện sự hồi phục mạnh mẽ của nó như thế nào trong bối cảnh các chính sách kích thích được bơm vào nền kinh tế một cách ồ ạt và kết hợp với việc giảm bớt các lệnh phong toả/ hạn chế đại dịch.Tháng trước đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể trong dữ liệu biên chế, nhưng thị trường vẫn tỏ ra hoài nghi về việc liệu sự gia tăng đó có báo trước sự khởi đầu của một quá trình hồi phục kinh tế lớn hay không.

Thay vào đó, mức tăng 916,000 của tháng trước dường như làm nổi bật tác động của gói kích thích coronavirus trị giá 1.9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Thời điểm này, các nhà giao dịch đang đánh giá liệu tiến độ phục hồi ấn tượng đã thấy trong tháng trước có được duy trì/ gia tăng thêm hay không?

 


Các dữ liệu khác về thị trường lao động cho chúng ta thấy điều gì?


Các thị trường đang lạc quan về báo cáo việc làm sắp tới, với con số NFP được ước tính sẽ tiến gần hơn đến mốc 1 triệu. Tuy nhiên, mọi thứ đã khó đoán hơn một chút khi nhìn vào một số thước đo cấp hai của thị trường lao động được phát hành trước đó.

Đầu tiên, đó là dữ liệu ADP vào Thứ Tư, dữ liệu này đã tăng nhưng không đạt được kỳ vọng ở mức 742 nghìn (tăng từ mức 565 nghìn). Mặc dù mối liên kết giữa dữ liệu ADP và NFP còn nhiều nghi vấn, nhưng chúng thường di chuyển theo cùng 1 hướng (ND: ở đây ám chỉ rằng có khả năng NFP không đạt kỳ vọng mặc dù ở mức cao).Một dữ liệu đáng chú ý khác là khảo sát về chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong lĩnh vực sản xuất và phi sản xuất, dữ liệu này thường cung cấp các thành phần dữ liệu liên quan đến việc làm có thể hữu ích cho việc tìm hiểu xu hướng thị trường lao động.Trong dịp này, thành phần việc làm phi sản xuất đã tăng từ 57.2 lên 58.8, trong khi chỉ số việc làm PMI trong lĩnh vực sản xuất giảm mạnh xuống 55.1 (từ 59.6). Điều này rõ ràng báo hiệu sự suy yếu trong tốc độ gia tăng việc làm của lĩnh vực sản xuất trong tháng 4.

Cuối cùng, từ dữ liệu thất nghiệp hàng tuần, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm đáng hoan nghênh trong những tuần gần đây. Con số tuần trước là 553 nghìn, dẫn đến mức trung bình trong ba tuần là 559 nghìn, giảm đáng kể so với mức trung bình 721k trong bốn tuần của tháng Ba.

Kỳ vọng gì với NFP lần này?


Có rất nhiều hy vọng sau một báo cáo mạnh mẽ của tháng trước. Với NFP, các nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng từ 916 nghìn lên 990 nghìn.


Con số này là rất sát với mốc 1 triệu, và việc vượt qua mốc này là có thể xảy ra, và nếu có, đây sẽ là cột mốc rất đáng chú ý, thu hút nhiều sự quan tâm và phản ứng của thị trường cũng như truyền thông.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện, giảm xuống 5.8% từ mức 6% của tháng trước.Trong khi đó mức thu nhập bình quân giờ dự kiến sẽ tăng lên mức 0%, sau khi giảm xuống mức âm lần trước (-0.1%). Hãy nhớ rằng sự sụt giảm thu nhập trung bình thường phản ánh sự gia tăng việc làm trong lĩnh vực dịch vụ.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la


Chỉ số đô la đang được giao dịch quanh vùng cản quan trọng có ý nghĩa lịch sử, giá đang cố gắng lấy lại sự củng cố sau khi giảm xuống vùng 89.71.

Vùng 87.93 – 89.71 này đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận sự đảo chiều hoặc phá vỡ, do đó, rất cần thiết xem xét hành động giá xảy ra tại đây.

Biểu đồ tháng chỉ số USD​


Với góc nhìn cận cảnh hơn, biểu đồ 4 giờ đang xuất hiện những dấu hiệu cho thấy kịch bản tăng giá đối mặt với những rủi ro. Sự phá vỡ qua 91.10 dường như báo trước sự bắt đầu của một giai đoạn tăng giá, tuy nhiên, việc phe mua đuối sức ngay sau đó và thất bại trong việc thiết lập đỉnh cao mới cộng với việc giá đã bị ép về vùng đáy cũ, quanh 90.83, thì khả năng giá tiếp tục xu hướng hồi phục đang dần phai nhạt.

Do vậy, trong ngắn hạn, mức giá 90.83 sẽ có ý nghĩa rất quan trọng, nếu nó được giữ vững, hy vọng cho phe bò vẫn còn! Trong khi một sự phá vỡ xuống dưới sẽ đặt dấu chấm hết cho cấu trúc tăng mới hình thành và gia tăng khả năng trở lại xu hướng giảm chủ đạo.

Biểu đồ 4 giờ chỉ số USD

Trên đây là góc nhìn và một số phân tích từ IG, anh em tham khảo để có kế hoạch tốt nhất cho NFP tối nay nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$