Đúng vậy anh em, ai làm nghề gì cũng phải biết giữ gìn năng lượng của mình. Và trader cũng vậy. Năng lượng của người làm trader bị mất đi khá nhiều từ các chuỗi thua lỗ. Từ những lần cảm xúc lên xuống, ngay cả những chuỗi thắng lệnh cũng có thể rút cạn năng lượng của trader. Muốn tồn tại được với nghề trading trong nhiều năm, phải biết cách giữ gìn năng lượng đó.
Trong 1 trận chiến, người thắng và người thua sẽ có mức năng lượng. Và trải nghiệm về năng lượng khác nhau. Trader đang trong chuỗi thắng hay trong chuỗi thua lỗ cũng tương tự. Nhưng mất tiền thì gây đau đớn nhiều hơn là kiếm được tiền. Khi mất tiền, người ta cảm thấy nuối tiếc, tự trách, đau đớn, tuyệt vọng, nghi ngờ bản thân, bối rối.

Tất cả đều là cảm xúc tiêu cực. Những cảm xúc đó bòn rút năng lượng con người đến mức kinh khủng. Tưởng tượng anh em mới thua chuỗi 5 lệnh liên tục, mất tổng cộng 1K, liệu tối hôm đó ngủ có còn ngon? Ăn có còn thấy vị? Cả ngày không thể tập trung vào được việc gì, chỉ vì cảm giác tiếc nuối 1K vừa mất đó.Rồi khi ăn 1 chuỗi thắng, anh em có mất năng lượng không? Có chứ. Cảm giác tự tin, tự mãn, tự cao, cảm giác bản thân là bất bại, cảm giác tràn đầy năng lượng này thực ra là 1 kiểu khác của sự bòn rút năng lượng, thậm chí nó còn nguy hiểm hơn. Nó khiến con người ta tự tin tới mức sẵn sàng từ bỏ các quy tắc mình đang tuân thủ bấy lâu để vào các lệnh tiếp theo. Và bi kịch bắt đầu xảy ra từ đó.
Bỏ lỡ 1 con sóng lớn cũng đau đớn không kém thua lỗ. Thoát lệnh rồi chứng kiến giá còn tăng thêm 1 con sóng dài gấp đôi cũng đau đớn không kém. Khi đó, đôi khi con người phải gồng mình mới vượt qua được cái cảm giác tiếc nuối đến khôn cùng đó.


Sự kiên trì bất chấp khó khăn là 1 trong những kỹ năng bá đạo nhất của trader thành công. Họ có khả năng vượt qua thua lỗ, trở ngại, cảm giác tiếc nuối hay ngờ vực bản thân mà trader khác thường phải chịu thua. Đó cũng là thứ phân biệt họ với các trader còn lại. Họ có thể tuân thủ nguyên tắc bất chấp cảm xúc dạt dào trong đầu. Họ chọn điểm vào, dừng lỗ, và tính toán khối lượng lệnh y như trước, mặc dù mới dính chuỗi thua 5 lệnh. Ham muốn chiến thắng của họ lớn đến nỗi không gì vượt qua được ý chí đó.

quan-niem-sai-lam-traderviet2_jpg.
Đây chính là công thức cho trading thành công. Giữ gìn năng lượng ngay cả khi vừa trải qua 1 sự kiện đau đớn, tuân thủ hệ thống giao dịch bất kể chuyện gì xảy ra, và tin tưởng vào hệ thống 1 cách tuyệt đối để giữ gìn năng lượng đó.Ngoài ra, giữ gìn sức khoẻ bằng cách chăm tập thể thao. Giữ chế độ ăn lành mạnh, ngủ đủ, nghỉ ngơi nhiều hơn. Chăm sóc bản thân nhiều hơn cũng là cách tốt để giữ gìn năng lượng.

Trên đây là 1 bài đơn giản về năng lượng của trader. Hy vọng anh em sẽ giữ được năng lượng của mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$