Trực giác cũng còn được hiểu là linh tính hay giác quan thứ sáu cho phép chúng ta có thể thấy được, cảm nhận được những gì mà 5 giác quan còn lại chưa thể thấy được và cảm nhận hết được, cụ thể như cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng… hay nói chung là tất cả những gì thuộc về thế giới vô hình không thuộc thế giới hữu hình mà năm giác quan còn lại không thể thấy được. Bởi vậy mà mọi người cũng thường rủ tai nhau một tâm niệm rằng nhiều lần nhờ trực giác mà con người thoát được nhiều hiểm nguy.


Nhiều người tin rằng con người đã tiến bộ từ cách suy nghĩ sơ khai dựa vào tôn giáo và những sự kỳ diệu, để tiến bộ và chuyển thành suy nghĩ theo hướng khoa học và phân tích. Kết quả là, người ta coi cảm xúc và trực giác là cách nghĩ kỳ dị và lầm lạc.

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó, não bộ có nhiều thông tin để so sánh với tình huống hiện tại hơn. Điều đó khiến trực giác đáng tin cậy hơn. Điều đó có nghĩa là cùng với sự sáng tạo, trực giác có thể phát triển cùng với kinh nghiệm.

Trong Trading chúng ta thấy sự phức tạp của Market ở góc nhìn nào đó là do khả năng kém cõi, phải đi từ cái dễ hiểu nhất và kết hợp chúng lại từng bước từ đó mới có thể dùng trực giác một cách tối ưu nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$