FILE PHOTO: A person wearing a face mask walks along Wall Street after further cases of coronavirus were confirmed in New York City, New York, U.S., March 6, 2020. REUTERS/Andrew Kelly/File Photo

Mùa thu nhập hiện đang diễn ra vào tuần tới sẽ tiếp tục mang lại nhiều kết quả, bao gồm cả những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ. Nhưng báo cáo thu nhập có thể bị lu mờ khi cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ đầy tranh cãi đang bước vào tuần cuối cùng và thỏa thuận giữa Nhà Trắng, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ về một gói kích thích tài chính khác cũng vẫn đang kéo dài.

Cũng sẽ có dữ liệu đầu tiên về GDP quý thứ ba từ Mỹ và khu vực đồng Euro. Mặc dù các số liệu được kỳ vọng sẽ chỉ ra một sự phục hồi chưa từng có trong tăng trưởng, chúng cũng sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi là trước làn sóng lây nhiễm thứ hai và các biện pháp hạn chế mới đã lan rộng. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Báo cáo Thu nhập

Với gần 170 công ty sẽ báo cáo trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ trải qua tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo các công ty khác nhau, từ Beyond Meat (NASDAQ: BYND), Boeing (NYSE: BA), Caterpillar (NYSE: CAT), Honeywell (NYSE: HON ), Merck (NYSE: MRK) và Pinterest (NYSE: PINS).

Các tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ cũng sẽ báo cáo, với Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) báo cáo hôm thứ Ba và Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Twitter vào thứ Năm.

Nhiều công ty đã một lần nữa đưa ra định hướng về thu nhập trong quý này, cho các nhà đầu tư thấy rằng họ có thể thích ứng với sự không chắc chắn trong bối cảnh một đại dịch toàn cầu có thể tiếp tục diễn ra trong năm tới.

2. Căng thẳng tại thị trường Mỹ

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày 3 tháng 11, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ sức bền của yếu tố Biden.

Các dấu hiệu cho thấy nếu ứng cử viên đảng Dân chủ, Joe Biden, người đã mở rộng vị trí dẫn đầu so với Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò trong những tuần gần đây, giành thắng lợi, cổ phiếu năng lượng sạch, cổ phiếu chu kỳ và các công ty cần sa có thể sẽ tăng mạnh.

Nhưng sự trở lại của Trump có thể hỗ trợ các công ty năng lượng thông thường và cổ phiếu công nghệ, những công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với thuế doanh nghiệp cao hơn nếu Biden đánh bại Trump và đảng Dân chủ chiếm Thượng viện Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích cho biết, một chiến thắng bất ngờ của Trump có thể ảnh hưởng đến các loại tiền tệ như Peso của Mexico và Ruble của Nga, đồng thời thúc đẩy đồng Đô la Mỹ.

Một cuộc bầu cử không chắc chắn hoặc gây tranh cãi có thể sẽ dẫn đến một giai đoạn biến động kéo dài của thị trường.

3. Gói kích thích

Cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu Nhà Trắng, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ cuối cùng có thể đạt được thỏa thuận về một gói viện trợ coronavirus khác hay không sẽ vẫn là động lực chính cho thị trường trong tuần tới.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu rằng vẫn có thể thông qua một vòng kích thích tài chính khác trước cuộc bầu cử, nhưng việc hành động cũng tùy thuộc vào Tổng thống Trump.

Nhưng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, đảng viên Cộng hòa hàng đầu tại Quốc hội, không muốn đưa một dự luật lớn lên Thượng viện trước cuộc bầu cử, một phần vì lo ngại về mức nợ quốc gia và một phần vì ý thức rằng Nhà Trắng đang khó khăn.

Khả năng có gói kích thích tài chính bổ sung để thúc đẩy sự phục hồi vẫn cao, với trợ cấp thất nghiệp giảm dần và sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm virus, cho đến nay đã giết chết hơn 224.000 người Mỹ.

4. Tăng trưởng quý III của Hoa Kỳ

Công bố dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ là ước tính sơ bộ về GDP quý thứ ba của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Các dự báo đang cho thấy mức phục hồi kỷ lục 31,9% sau đợt lao dốc lịch sử 31,4% trong quý II khi đại dịch coronavirus tàn phá nền kinh tế.

Nhưng với những nỗ lực kích thích đều đi vào bế tắc và các ca nhiễm virus gia tăng trong mùa đông, triển vọng phục hồi kinh tế đang xấu đi.

Báo cáo hàng tuần về số người xin trợ cấp thất nghiệp của ngày thứ Năm sẽ được theo dõi chặt chẽ.

5. GDP khu vực đồng Euro, ECB họp

Khu vực đồng Euro sẽ công bố số liệu tăng trưởng quý thứ ba vào thứ Sáu với sự phục hồi mạnh mẽ được dự kiến. Nhưng dữ liệu PMI vào thứ Sáu cho thấy hoạt động kinh tế trong khối đã giảm trở lại vào đầu quý IV khi làn sóng lây nhiễm Covid lần thứ hai quét qua lục địa, làm tăng kỳ vọng về một cuộc suy thoái kép.

Các dự báo riêng biệt ​​cho thấy lạm phát vẫn ở mức âm trong tháng 10, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vào tháng 9.

Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm có thể sẽ chứng kiến ​​các nhà hoạch định chính sách tranh luận về việc liệu viễn cảnh suy thoái kép có cần thêm các biện pháp kích thích hay không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$