Chỉ số kinh tế chính được các nhà đầu tư quan tâm trong tuần này vẫn sẽ là số lượng ca bệnh Coronavirus đang gia tăng ở Hoa Kỳ, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế được thiết lập để cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Đây sẽ là một tuần không có nhiều biến động trong lịch kinh tế đối với các nhóm ngành trong lĩnh vực nhà ở, hàng hóa tiêu dùng, cũng như việc số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tăng và khu vực Châu Âu cùng với các chỉ số PMI của Anh có thể vẫn sẽ bị thu hẹp. Trong khi đó, FTSE Russell tiếp tục được thiết lập để khôi phục các chỉ số chứng khoán vào thứ Sáu, đây là một trong những ngày có khối lượng giao dịch lớn nhất trong năm.

Dưới đây là những gì chú ý trong tuần mới:

1. Các trường hợp nhiễm Coronavirus tăng đột biến ở một số bang

Sự gia tăng tỷ lệ nhiễm Coronavirus ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, chủ yếu ở miền Nam và miền Tây tiếp tục đặt nặng lên tâm lý người Mỹ bên cạnh các thông tin tích cực về các trường hợp phục hồi Covid-19.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết ông đã yêu cầu các quan chức Hoa Kỳ giảm tốc độ thử nghiệm, theo ông đó là “con dao hai lưỡi” dẫn đến có thêm nhiều trường hợp được phát hiện.

Các chuyên gia y tế cho biết các xét nghiệm chẩn đoán mở rộng chiếm một phần, nhưng không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng thêm các trường hợp mới. Cho đến nay, hơn 119.600 người Mỹ đã chết vì virus này, theo dữ liệu của Reuters.

Hôm thứ Sáu, các quan chức Cục Dự Trữ Liên Bang cảnh báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục trong trạng thái bị trì trệ nếu không có sự can thiệp của chính phủ trong việc hạn chế các trường hợp nhiễm bệnh mới và xu hướng tích cực gần đây khi tỷ việc làm tăng có thể bị quay trở lại tình trạng tồi tệ như trước.

2. IMF cho biết triển vọng kinh tế toàn cầu thậm chí còn tồi tệ hơn trước

Trong dự báo kinh tế toàn cầu được cập nhật vào thứ Tư, IMF dự kiến ​rằng cuộc suy thoái toàn cầu năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn dự đoán trước đó vào tháng Tư.

Trước đó, IMF cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ chịu khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ cuộc đại khủng hoảng những năm 1930 khi dự báo tỷ lệ thu hẹp là 3%. Ở thời điểm hiện tại, tổ chức cảnh báo rằng sự suy giảm có thể còn tồi tệ hơn nữa.

“Lần đầu tiên kể từ đại suy thoái, cả nền kinh tế thị trường tiên tiến và mới nổi sẽ suy thoái vào năm 2020. Bản cập nhật về triển vọng kinh tế thế giới tháng 6 sắp tới có khả năng cho thấy tốc độ tăng trưởng âm thậm chí còn tồi tệ hơn so với ước tính trước đó”, Gita Gopinath, giám đốc Phòng Nghiên cứu của IMF, cho biết trong một bài đăng blog thứ 3 tuần trước.

Gopinath cũng cho biết “Cuộc khủng hoảng hiện tại không giống như bất cứ cuộc khủng hoảng nào trước đây trên thế giới”.

3. Dữ liệu nhà ở, hàng hóa tiêu dùng và các yêu cầu thất nghiệp được chú ý

Đây sẽ là một tuần yên tĩnh trong lịch kinh tế Hoa Kỳ với các nhà đầu tư tập trung vào newexisting home sales cho tháng 5 cùng với durable goods orders dự kiến ​​sẽ tăng trở lại nhưng vẫn ở dưới mức mong đợi.

Thứ năm, báo cáo về {ecl-294||initial jobless claims}} rất được chú ý, vì nó cung cấp dữ liệu kịp thời nhất về tình trạng của nền kinh tế.

Báo cáo vào thứ Năm tuần trước cho thấy trong khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu giảm theo đó tốc độ suy giảm kinh tế cũng chậm lại, nhưng nền kinh tế vẫn phải đối mặt với sự phục hồi lâu dài và khó khăn từ suy thoái Covid-19.

GDP ước tính lần thứ ba trong quý đầu tiên của Hoa Kỳ cũng được công bố vào vào thứ năm.

4. Diễn biến đồng Euro, dữ liệu PMI của Anh

Đối với diễn biến của đồng Euro, báo cáo về consumer confidence được công bố vào thứ Hai sẽ cung cấp một cái nhìn chung về sự phục hồi nhanh chóng như thế nào khi các nền kinh tế dần mở cửa trở lại. Dữ liệu PMI vào ngày thứ 3 cho tháng 6 cũng rất được quan tâm. Dữ liệu PMI tháng 5 cho thấy triển vọng tích cực trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ so với tháng 4.

Anh cũng sẽ công bố dữ liệu PMI trong tuần này với sự phục hồi khá lớn được dự báo ở cả hai lĩnh vực manufacturingservice.

5. Cải tổ Russell FTSE

FTSE Russell báo cáo lại các chỉ số chứng khoán vào cuối ngày thứ Sáu. Việc tái cân bằng hàng năm trở thành diễn ra vào thứ Sáu thứ Tư hàng tháng, sau khi thị trường đóng cửa.

Sự gia tăng của khối lượng giao dịch ngay trước khi thị trường đóng cửa. Sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq, do quy mô của cuộc cải cách, củng cố các quy tắc cho các giao dịch về kế hoạch đóng và dự phòng trong điều kiện thị trường bất thường.

Các cổ phiếu được thêm hoặc xóa khỏi nhóm chỉ số của Russell, bao gồm Russell 1000 và Russell 2000, và các nhà quản lý quỹ đã phải điều chỉnh danh mục đầu tư.

Các nhà phân tích của Bank of America dự đoán những thay đổi lớn trong năm nay, với triển vọng lớn hơn đối với các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn. Các nhóm cổ phiếu “di chuyển theo chiều hướng đi lên” có thể bao gồm các tên như Zoom Video Communications Inc (NASDAQ:ZM), Slack (NYSE:WORK) và Crowdstrike (NASDAQ:CRWD) đã tăng giá khi phần lớn người dân chuyển sang làm việc tại nhà.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$