Điểm bắt đầu của BO

Lịch sử của Binary options có thể bắt đầu từ năm 2008. Khi nó lần đầu tiên được công khai như một sản phẩm tài chính, được giao dịch trên Chicago Board Options Exchange (CBOE). 2008 là một năm không thể quên với lịch sử nhân loại. Năm của khủng hoảng kinh tế tài chính xảy ra ở Mỹ. Gây nên sự sụp đổ của hai ngân hàng Bear Sterns và Lehman Brothers. Và kéo theo là hệ thống tài chính toàn cầu. Chính vì vậy cần có giải pháp cho các khoản đầu tư ít rủi ro hơn với các trader.

Mặc dù BO chỉ phổ biến sau năm 2008, nhưng trên thực tế nó đã xuất hiện từ khá lâu. Trong nhiều năm trôi qua, đây là một sản phẩm tài chính bán chính thức chỉ dành cho các ngân hàng, các tổ chức và các nhà đầu tư có vốn lớn trong thị trường OTC.

Nhìn lại quá trình hình thành

Cùng quay lại năm 1973 khi mà các giao dịch quyền chọn được tạo ra trên CBOE. Những ngày này rất khó khăn cho hình thức giao dịch này. Vì khung pháp lý cho các giao dịch quyền chọn chưa được phát triển. Qua nhiều năm,BO ngày càng phát triển và bớt phức tạp hơn so với Quyền chọn truyền thống. Lịch sử về Binary Options được bắt đầu.

Đến năm 2007, sự sụp đổ của thị trường bất động sản tạo ra cuộc khủng hoảng lớn. Ủy ban Thanh toán Quyền chọn (OCC) được thành lập vào đầu những năm 70. Để phát triển khung pháp lý cho thị trường quyền chọn đã đề xuất các thay đổi để Quyền chọn Nhị phân trở thành 1 sản phẩm giao dịch chính.

Đến đầu năm 2008. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp nhận khuyến nghi của OCC và hợp pháp hóa cho Quyền chọn Nhị phân. Đến tháng 5 của 2008, Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ AMEX đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm BO và CBOE cũng đã làm điều tương tự vào tháng sau.

Ngay cả vào năm 2008, quá trình giao dịch Quyền chọn Nhị phân trên CBOE và AMEX vẫn còn rất hạn chế. Các trader muốn giao dịch nhị phân phải mua các hợp đồng cho chỉ số SP500 và chỉ mua được mỗi hợp đồng Call.

Những tiến bộ về công nghệ đã cho ra đời các phần mền giao dịch  trên điện thông minh. Điều này thúc đẩy sự bùng nổ của Quyền chọn Nhị phân. Các trader không còng bị hạn chế về nơi giao dịch hoặc loại hình hợp đồng nữa. Giờ họ có thểthực hiện mọi thứ chỉ với smartphone.

QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$