Một sàn giao dịch tiền điện tử ít tên tuổi của Hàn Quốc mang tên Good Cycle chính là cái tên đứng đằng sau hai giao dịch Ethereum phí “khủng” hồi tuần trước, theo hãng bảo mật blockchain PeckShield.Vào ngày 16/06, PeckShield kết luận là theo kết quả điều tra của họ, Good Cycle chính là đơn vị đứng đằng sau hai giao dịch Ethereum có phí lên đến 10.668,73185 ETH thực hiện vào tuần trước.Hãng nghiên cứu này còn khẳng định Good Cycle là một dự án Ponzi và rất dễ bị hack vì có hệ thống bảo mật đầy lỗ hổng – đương cử như việc trang web của sàn sử dụng giao thức HTTP thay vì là HTTPS.
Khẳng định này đúng với giả thuyết trước đó của nhiều người dùng thuộc cộng đồng tiền điện tử, rằng người đứng sau hai giao dịch Ethereum bí ẩn là một sàn giao dịch đang bị hacker tống tiền.

Theo đó, bọn tin tặc đã tiếp cận được ví của sàn nhưng vì lý do nào đó không thể rút được tiền, vậy nên chúng đã tạo nên các giao dịch bất thường để tạo sức ép buộc sàn giao dịch phải nhượng bộ.Đến sáng ngày hôm nay (17/06), Good Cycle đã gửi 2 giao dịch đến Ethermine và SparkPool – những hội thợ đào mà đã lấy được số tiền phí giao dịch – bằng địa chỉ ví mà đã thực hiện hai giao dịch trước, trong đó có dòng tin nhắn: “Tôi là người gửi”.


Giao dịch xác nhận danh tính được Good Cycle gửi đến Ethermine

Giao dịch xác nhận danh tính được Good Cycle gửi đến SparkPool

Như đã được Coin68 đưa tin, liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/06, mạng lưới Ethereum đã ghi nhận hai giao dịch gửi những lượng ETH nhỏ nhưng lại đính kèm một số lượng phí giao dịch khổng lồ – đều bằng 10.668,73185 ETH, trị giá khoảng 2,6 triệu USD ở thời điểm khi đó.

Có người vừa chi ra 2,5 triệu USD phí giao dịch chỉ để gửi 0.55 ETH

ethereum-black-figure.

Cộng đồng tiền điện tử “trổ tài suy đoán” sau khi xuất hiện giao dịch Ethereum phí “khủng” thứ 2

Trong khi đó, SparkPool tuyên bố hạn chót để người gửi liên hệ với hội thợ đào sẽ là 14:30 ngày 17/06 (giờ Việt Nam). Tuy Good Cycle đã liên hệ đến SparkPool trước mốc thời gian, thế nhưng hiện vẫn chưa rõ hai bên sẽ xử lý ra sao.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$