Jack Schwager là tác giả của loạt sách nổi tiếng “phù thủy thị trường” (Market Wizards) bao gồm Market Wizards, The New Market Wizards, Stock Market Wizards và Hedge Fund Market Wizards. Đối với anh em trader Jack Schwager là cái tên không quá xa lạ.

Ông đã phỏng vấn hàng chục nhà giao dịch thành công, có lợi nhuận liên tục, đã kiếm được hàng chục triệu đô (thậm chí hàng tỷ đô ) từ thị trường. Từ những bài học của những nhà giao dịch thành công

Trong bài viết này mình xin chia sẻ thêm một bài học nhỏ mà Jack Schwager gửi gắm đến anh em trader. Nếu làm được điều này, anh em cũng sẽ bớt rất nhiều phiền phức trong giao dịch.

Trader phải biết điểm thoát lệnh hoặc cách thoát lệnh trước khi vào lệnh


Biết điểm thoát lệnh hoặc cách thoát lệnh trước khi vào lệnh chính là lời khuyên mà Jack Schwager gửi gắm đến anh em trader.Lời khuyên này của Jack Schwager là điều vô cùng cần thiết với anh em trader. Nghe thì có vẻ như đây là một việc đơn giản. Nhưng thực hiện thì không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Ngoài việc trader phải có kỹ năng tốt trong việc đánh giá xu hướng thị trường, có kỹ năng thoát lệnh. Thì trader còn phải có sự kỷ luật, tâm lý tốt giữ được nguyên tắc thoát lệnh, biết khi nào nên quyết đoán thoát khỏi thị trường, dù lời hay lỗ, thì một khi thị trường không ủng hộ chiến lược của bạn, bạn cần dứt khoát thoát lệnh.Khi bạn nhận thức được điều này càng sớm. Có nghĩa là bạn có thể sẽ lên sẵn kế hoạch hành động để thực hiện ngay khi thị trường xảy ra những điều không mong muốn. Bạn không chỉ cần biết mình phải thoát lệnh khi nào. Ở đâu mà bạn có thể sẽ cần lên chiến lược cho bước tiếp theo.Điều tiếp theo và cũng là quan trọng nhất đó là chúng ta cần tập trung vào rủi ro. Quản lý rủi ro nên là việc được đặt lên hàng đầu. Vậy cho nên tính toán trước việc bạn dừng lỗ ở đâu hay chốt lời thế nào chính là một cách giúp bạn quản lý tốt rủi ro.Các trader chuyên nghiệp, trước khi giao dịch họ luôn xác định sẵn điểm vào lệnh. Điểm dừng lỗ và chốt lời. Đồng thời họ sẽ đánh giá chất lượng của chiến lược, khả năng có được lợi nhuận và cách thức họ thoát lệnh như thế nào. Hơn nữa, họ sẽ đưa ra những kịch bản có khả năng cao sẽ xảy ra. Để chuẩn bị trước tâm lý cho việc đưa ra các quyết định giao dịch.Vậy cho nên, dù bạn thấy đây là một lời khuyên trông có vẻ đơn giản. Nhung nếu như trước giờ bạn chưa có thói quen này. Thì bạn nên đưa nó vào danh sách những nguyên tắc giao dịch của mình. Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy rằng bạn tránh được nhiều thua lỗ hay phiền phức từ thị trường chỉ. Nhờ vào việc bạn đã tính toán trước điểm vào và thoát lệnh như thế nào trước khi giao dịch. Hay nói rộng hơn, chính là bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ được khi tham gia thị trường.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$