Nhật Bản là quốc gia được rất nhiều nước trên Thế giới ngưỡng mộ và học hỏi. Từ một đất nước thiệt hại nặng nề bởi chiến tranh. Và thiên tai tàn phá nhưng giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển bậc nhất về kinh tế, xã hội. Tinh thần và lối sống của người dân Nhật luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Và tìm hiểu tại sao họ lại có thể đạt được những thành tựu to lớn. Trong một thời gian ngắn như vậy.Tại sao tôi lại nói về người Nhật nhiều như vậy, cũng có lý do cả. Hôm nay, dọn dẹp nhà cửa vô tình nhìn thấy quyển sách: “Lối sống tối giản của người Nhật” trong một thùng carton, có lẽ cũng khá lâu rồi chưa đọc lại. Ngồi giở vài trang tự nhiên nghĩ đây cũng là quyển sách rất hay. Mà nhà đầu tư nên đọc để hiểu hơn về cách sống cũng như cách làm việc của họ.

Tôi và cả những anh em luôn mong muốn mọi người trong diễn đàn. Hướng đến cái đích cuối cùng của một con người. Đó không phải là tiền bạc, danh vọng hay địa vị mà thật ra thứ ta cần chỉ là những phút giây yên bình. Trong tâm luôn bình thản trước những sóng gió cuộc đời.Để đạt được điều đó. Trên hết chúng ta phải giảm bớt ham muốn đơn giản nhất. Từ những đồ đạc linh tinh. Những thứ không cần thiết đối với cuộc sống và cả những điều hư vô chúng ta theo đuổi một đời cần được tối giản đi. Buông bỏ bớt cho đời bình an, đây là ý nghĩa sâu xa mà quyển sách mang lại còn đơn giản hơn đó. Là việc vứt bớt đồ đạc không cần thiết để không phải tốn thời gian dọn dẹp quá nhiều.Quyển sách cũng chỉ ra rằng bất kẻ ai chọn lối sống tối giản đều sẽ cảm thấy hạnh phúc. Luôn vui vẻ với những gì mình có được từ đó công việc cũng thuận lợi hơn rất nhiều khi ta chấp nhận buông bỏ. Vậy chúng ta học được những gì từ quyển sách này. Cần phải tối giản những yếu tố nào để việc đầu tư thuận lợi hơn?

NHỮNG QUYỂN SÁCH KHÔNG ĐỌC HÃY BỎ CHÚNG ĐI


Tôi biết, rất nhiều anh em thích đọc sách và những quyển sách về đầu tư. Giao dịch luôn chiếm số lượng lớn trên bàn làm việc của mình nhưng hầu hết chỉ đọc một lần. Thậm chí là chưa đọc lần nào mua chỉ vì. Nghĩ một ngày nào đó mình sẽ đọc.Hãy tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi ngồi vào bàn làm việc anh em nhé

Một quyển số ghi chép, một cây bút, một chiếc laptop và có thể là một quyển sách bạn thường xuyên đọc nhất, còn lại hãy bỏ hết đi, đừng nghĩ lỡ sau này mình cần thì sao? Xác suất xảy ra việc này là rất thấp và hầu hết theo kinh nghiệm của tôi thì mãi mãi nó sẽ đóng bụi yên vị tại chỗ và khiến cho mọi thứ thật lộn xộn.

ĐƠN GIẢN HÓA HỆ THỐNG GIAO DỊCH


Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc thì đã đến lúc dọn dẹp cái laptop rồi, hệ thống của bạn đã tối ưu và đơn giản nhất có thể chưa? Không phải nhiều indicator là tốt, nó chỉ làm bạn thêm nhiễu loạn mà thôi.

Mọi việc đều trở nên đơn giản nếu chúng ta không phức tạp hóa nó lên

Nên giữ cái chart của mình đơn giản nhất có thể hoặc nếu ai cảm thấy việc indicator quá rắc rối thì có thể để chart trơn, việc này sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

TẬP TRUNG VÀO NHỮNG CỔ PHIẾU/SẢN PHẨM TÀI CHÍNH BẠN AM HIỂU


Trên thị trường có rất nhiều cổ phiếu và những ai đang cố gắng giao dịch tất cả những cổ phiếu nói trên thì đúng là sai lầm. Hãy tối giản chúng đi, những cổ phiếu có thanh khoản thấp và thông tin không rõ ràng hãy loại bỏ chúng ra khỏi chart list của bạn, giao dịch những cổ phiếu đó chỉ tốn thời gian nhìn ngắm nhưng kết quả chỉ toàn thấy thua lỗ.Thay vào đó, chỉ giao dịch những cổ phiếu mà bạn am hiểu và tự tin khi vào lệnh. Hãy thay đổi cách đầu tư trước giờ và tối giản hết mức có thể danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, cũng không cần phải chăm chú suốt ngày vào màn hình laptop. Chỉ nên tập trung vào khoảng thời gian bạn cho là tốt nhất trong ngày nghiên cứu về thị trường.Trên đây là những điều tôi học được từ quyển sách này. Tôi nhận ra nhiều điều khi đọc nó và đúng như thế thật trước kia. Tôi đã cố ôm mọi thứ về mình chỉ vì sợ thua thiệt nhưng thực ra đó đều là những điều không thực sự cần thiết. Vì vậy, thay vì cố gắng mang về càng nhiều càng tốt thì học cách tối giản. Những thứ mình có còn quan trọng và cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao khi ta làm được như vậy. Anh em có quan điểm về vấn đề này như thế nào, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$