Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell sẽ có buổi điều trần bán niên trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện vào lúc 15:00 (GMT) tức 22:00 giờ Hà Nội vào Thứ ba, ngày 23/2. Sau đó một ngày ông sẽ tiếp tục phát biểu trước Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Tuần này thiếu vắng các dữ liệu kinh tế đáng chú ý nên đây được xem là sự kiện quan trọng nhất trong tuần, vậy nhận định trước thềm buổi điều trần này là gì? Mời anh em cùng tham khảo một vài ý kiến từ các tổ chức lớn:

Nhận định từ Forexlive:


Chúng tôi sẽ theo dõi những gì ông Jerome Powell nghĩ về việc lợi suất trái phiếu gia tăng ở Mỹ. Trong tháng qua, ông đã đánh giá thấp các bình luận từ các quan chức khác của FED xung quanh việc rút bớt lại các chính sách hỗ trợ, và đây là cơ hội để xem liệu ông có giữ nguyên quan điểm này hoặc đưa ra bất cứ tín hiệu nào khác.

Nhận định từ BNZ (Bank of New Zealand):


Ông Powell dự kiến sẽ vẫn duy trì cách điều hành chính sách với các biện pháp chính sách tiền tệ khác thường và khuyến khích các hỗ trợ nền kinh tế ở phía kích thích tài khoá.

Nhận định từ Scotiabank:


Phần phát biểu mở đầu trong buổi điều trần và có thể là khoảng thời gian đầu cho việc đặt câu hỏi sẽ là trọng tâm.

Nếu ông Jerome Powell được hỏi về việc tái đầu tư của FED, và nếu ông có cách trả lời tránh né, dông dài thì khả năng đường cong (lợi suất) sẽ không trở nên dốc hơn.

Nhận định từ BofA (Bank of America):


Ông Powell có thể sẽ ghi nhận những tiến triển tích cực gần đây trong dữ liệu kinh tế, nhưng sẽ nhắc lại rằng còn lâu kinh tế Mỹ mới hồi phục hoàn toàn, do đó ông sẽ bảo vệ chính sách tiền tệ hiện có của FED.

Nhận định từ ING:


Hiện tại, thị trường trái phiếu Mỹ là tâm điểm của thị trường tài chính toàn cầu và các nhà đầu tư trái phiếu sẽ háo hức chờ đợi lời phiên điều trần bán niên của Chủ tịch FED trước Quốc hội Mỹ vào Thứ ba. Thách thức của ông là bày tỏ sự tin tưởng vào sự phục hồi, nhưng không quá mức khiến thị trường trái phiếu lao dốc. Thông thường, FED sẽ tìm ra những từ ngữ phù hợp vào những thời điểm như thế này, và khả năng cao đó là hạ thấp triển vọng gia tăng lạm phát trong Q2.

Nhận định từ nhóm Thu nhập cố định của PGIM:


Nếu lời khai của ông Powell là những lợi khai kín, chúng tôi nghĩ rằng ông Powell sẽ khá hài lòng với những gì ông đang thấy ở nền kinh tế và trên thị trường. Nhưng vì nó được công khai, ông ấy phải cẩn trọng hơn, nếu ông tỏ ra quá lạc quan về việc gia tăng lãi suất, thị trường có thể xem đó như là một tín hiệu “bật đèn xanh” để lãi suất di chuyển lên các mức cao hơn.

FED đang cảm thấy thoải mái với triển vọng tăng lãi suất dưới góc nhìn của thị trường, điều này phản ánh sự thay đổi trong quan điểm về tăng trưởng và lạm phát. Nhưng họ sẽ sẽ cẩn trọng bởi không muốn tạo ra một “sự khuếch đại” về quan điểm này bởi những lý do khác.

Trên đây là các nhận định từ các tổ chức tài chính và các ngân hàng lớn trước thềm buổi điều trần quan trọng của ông Powell. Anh em lưu ý khả năng biến động mạnh vào đêm nay nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$