Đã bao giờ các bạn tự hỏi: Tôi có thể làm gì với MT4?

Câu trả lời ngắn gọi là: Mọi thứ!

Chà, nói như vậy thì cũng hơi có phần cường điệu, vì MT4 đâu thể giúp bạn làm ra một chiếc bánh pizza? Tuy nhiên, chúng ta có một lý do lý giải tại sao MT4 hiện là nền tảng giao dịch nhị phân phổ biến nhất.Điều đó không có nghĩa là những các nền tảng giao dịch khác không thực sự tốt trong từng trường hợp cụ thể, hay các nhà giao dịch nhị phân vẫn có một lý do chính đáng để thích các nền tảng khác không phải là MT4.


MetaTrader4 ban đầu được thiết kế cho giao dịch nhị phân nhỏ lẻ và bao gồm càng nhiều tính năng càng tốt. Đây có thể là một bất lợi đối với một số nhà giao dịch nhị phân vì có quá nhiều tính năng mà bạn không sử dụng có thể khiến chương trình trở nên lộn xộn. Nhưng, đối với những người mới bắt đầu và muốn thử nghiệm càng nhiều sự lựa chọn càng tốt, thì MT4 là một cân nhắc tuyệt vời…

MT4 không chỉ được thiết kế với càng nhiều tính năng giao dịch nhị phân càng tốt, mà mã hóa của nó còn cho phép các trader liên tục phát triển các tiện ích và cải tiến.

Nền tảng của phần mềm MT4


Chương trình MetaTrader của bạn được kết nối với các máy chủ của broker giao dịch nhị phân bạn lựa chọn để cung cấp quyền truy cập vào thị trường. Vì vậy, nó có tất cả các chức năng cơ bản mà bạn cần để thực hiện giao dịch nhị phân một cách thoải mái tại nhà của mình.

Lệnh mua, lệnh bánl, lệnh dừng lỗ, chốt lời, lệnh chờ… tất cả sẽ được thực hiện khi thị trường chạm đến một mức giá nhất định. Đó là tất cả những gì bạn có thể kỳ vọng, nhưng thậm chí còn nhiều thứ hay ho hơn nữa!


Dựa trên mức giá cuối cùng mà MT4 có thể tự động vào lệnh dựa trên các tiêu chí bạn đưa ra, không cần sự có mặt của bạn ở đó, bạn có thể tạo ra cái được gọi là “Expert Advisors” (EA).Về cơ bản, đây là những chương trình bạn có thể thiết lập để tuân theo một chiến lược giao dịch nhất định. Chúng sẽ thực hiện một cách tự động trong khi bạn có thể ra ngoài uống cà phê hoặc đọc những bài viết trên TraderViet ;)

Hàng loạt các tính năng của MT4

 


MT4 đi kèm với một số con EA được cài đặt sẵn. Bạn có thể tải về cài đặt thêm để phù hợp với sở thích giao dịch nhị phân của mình.


Bạn có thể tận dụng kinh nghiệm của các nhà giao dịch nhị phân thành công khác bằng cách sử dụng hệ thống giao dịch tự động của họ.


Hoặc, bạn có thể đi bước cao hơn và sử dụng tùy chọn Trading Signals (tín hiệu giao dịch) – cho phép bạn sao chép các nhà giao dịch nhị phân khác. Khi họ thực hiện giao dịch, MT4 cũng sẽ tự động thực hiện các giao dịch tương tự.

Có hàng chục ngàn tín hiệu giao dịch bạn có thể theo dõi. Tất nhiên, một trader có hiệu suất cao trong quá khứ không có nghĩa tương lai anh ta có thể lặp lại điều tương tự. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng nhé!!

Tính năng testing của MT4


Nhưng nếu bạn muốn thử một trong những chiến lược trên để xem cách chúng hoạt động thì sao?

Vâng, MT4 cho phép bạn sao lưu các chương trình trong tùy chọn Strategy Tester (Bộ kiểm tra chiến lược). Tùy chọn này sẽ chạy EA của bạn trong nhiều giờ, hoặc thậm chí vài tuần dữ liệu giao dịch chỉ trong vài phút.


Nếu bạn muốn quay ngược lại quá khứ và kiểm tra giao dịch của riêng mình (vì các hệ thống giao dịch của người khác không thể giúp bạn hiểu được tính chủ quan của con người trong việc đặt stoploss chẳng hạn), bạn có thể cuộn lại lịch sử MT4 và xem xét thị trường.
Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra thị trường như thể nó đang hoạt động và xem chiến lược của bạn hoạt động như thế nào. Nếu bạn muốn kiểm tra khoảng thời gian dài hơn nữa, bạn có thể download dữ liệu thị trường cho bất kỳ cặp tiền nào để tự kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

MT4 “All-in-one”


MT4 được coi là một bộ tổng hợp cho tất cả các nhu cầu giao dịch nhị phân của bạn. Nó có rất nhiều tính năng phụ nhưng cũng rất hữu ích khác.


Ví dụ: bạn có thể mở nhiều cửa sổ, cho phép bạn mở nền tảng giao dịch của mình trên 2 máy tính cùng một lúc. MT4 có phiên bản cho cả trên máy tính lẫn điện thoại di động, do vậy, bạn hoàn toàn có thể giao dịch ở bất cứ nơi đâu.
Tuy nhiên, rốt cuộc, điều thực sự hữu ích về MT4 là sự phổ biến của nó. Trên các website về trading, có rất nhiều kiến thức về các setup, điều chỉnh và tận dụng tối đa nền tảng giao dịch của bạn.

Thậm chí, có những người còn chế tạo và bán robot giao dịch để sử dụng trên MT4 nữa! Mặc dù MetaTrader4 không có giao diện bóng bẩy, nhưng có thể nói, đây là một nền tảng có tất cả các tính năng cần thiết dành cho một Trader.

Bạn đã sử dụng hết tất cả các tính năng trên MT4 chưa?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY