Tuần tới đánh dấu sự bắt đầu của mùa thu nhập quý đầu tiên trên Phố Wall. Trong khi các nhà phân tích kỳ vọng kết quả sẽ khá tốt, hầu hết sẽ theo dõi xem các công ty nói gì về triển vọng của quý hiện tại và phần còn lại của năm, với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn. Trong khi đó, trên lịch kinh tế, các báo cáo mới nhất về lạm phát giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ là những điểm dữ liệu lớn nhất trong tuần. Trong một diễn biến khác, tại châu Á, Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên báo cáo dữ liệu tăng trưởng quý đầu tiên khi công bố con số GDP rất được mong đợi.

MÙA BÁO CÁO QUÝ I


Mùa thu nhập quý đầu tiên trên Phố Wall sẽ bắt đầu vào tuần tới, với các gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Wells Fargo (NYSE: WFC) đều chuẩn bị phát hành quý mới nhất của họ kết quả vào thứ Tư. Các tên tuổi lớn khác do kết quả phát hành trong tuần này bao gồm UnitedHealth (NYSE: UNH), Delta Air Lines (NYSE: DAL), PepsiCo (NASDAQ: PEP) và Rite Aid (NYSE: RAD).

Nhìn chung, thu nhập quý 1 dự kiến sẽ tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó sẽ là mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ quý 3 năm 2018, khi việc cắt giảm thuế dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận đột biến.

LẠM PHÁT CỦA HOA KỲ


Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu lạm phát giá tiêu dùng tháng 3 lúc 8:30 sáng thứ Ba theo giờ ET, điều này sẽ đưa ra những dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ lạm phát. Theo ước tính, CPI dự kiến sẽ tăng 0,5% vào tháng trước và 2,5% so với năm trước. Nếu được xác nhận, nó sẽ đánh dấu mức tăng nhanh nhất trong tám tháng.

Nếu loại trừ chi phí lương thực và nhiên liệu, lạm phát cơ bản dự kiến sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và 1,6% so với cùng kỳ năm trước, nhanh hơn một chút so với mức tăng 1,3% đã đăng ký vào tháng Hai.

Kỳ vọng lạm phát gia tăng đã giúp châm ngòi cho đợt bán tháo quý đầu tiên trong Kho bạc, khiến lợi suất tăng lên mức cao trước đại dịch trong những phiên gần đây.

DOANH SỐ BÁN LẺ CỦA HOA KỲ


Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 3 lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Năm. Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tăng 5,5%, phục hồi từ mức giảm mạnh 3% của tháng Hai, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Nếu loại trừ lĩnh vực ô tô, doanh số bán hàng dự kiến sẽ tăng 4,8%, quay trở lại mức giảm 2,7% trong tháng trước.

Ngoài ra, lịch kinh tế tuần này cũng có các báo cáo về tình trạng thất nghiệp, giấy phép xây dựng, bắt đầu xây dựng nhà ở, cũng như một số cuộc khảo sát về điều kiện sản xuất ở các vùng Philadelphia và New York. Việc đọc sơ bộ chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng nằm trong chương trình nghị sự.

THÔNG BÁO CỦA FED


Một số bài phát biểu của Fed sẽ thu hút sự chú ý của thị trường trong tuần tới, khi các nhà giao dịch theo dõi các manh mối khác về lãi suất.

Đứng đầu chương trình nghị sự sẽ là nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người sẽ thảo luận về nền kinh tế trong một cuộc phỏng vấn do chương trình “60 Minutes” của CBS thực hiện vào tối Chủ nhật. Ông cũng phát biểu hôm thứ Tư tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế của Washington.
Chủ tịch Fed gần đây đã nhắc lại rằng bất kỳ sự nổi lên của lạm phát nào cũng chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ duy trì các chính sách hỗ trợcủa mình trong một thời gian dài.

Các bài phát biểu từ Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB), và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng sẽ được chú trọng.

GDP QUÝ 1 CỦA TRUNG QUỐC


Trung Quốc sẽ công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên vào sáng thứ Sáu. Dữ liệu dự kiến cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng trưởng 18,8% trong ba tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm trước, tăng nhanh so với tốc độ 6,5% của quý trước.

Bên cạnh báo cáo GDP, quốc gia châu Á này cũng sẽ công bố dữ liệu về cán cân thương mại tháng 3, sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ, tỷ lệ thất nghiệp và đầu tư tài sản cố định.

Nền kinh tế Trung Quốc đã có dấu hiệu cải thiện trong những tháng gần đây, với hoạt động phục hồi trở lại mức trước đại dịch nhờ sự hồi sinh trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu và sự phục hồi mạnh mẽ trong chi tiêu trong nước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$