Các nhà đầu tư sẽ có nhiều vấn đề cần tập trung trong tuần tới với hàng loạt thông tin từ các công ty lớn của Hoa Kỳ bao gồm Apple, Microsoft, Facebook và Tesla. Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhóm họp, thị trường sẽ có thêm thông tin về nền kinh tế Hoa Kỳ trong quý cuối cùng năm 2020. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu, và một loạt người đứng đầu ngân hàng như Christine Lagarde sẽ phát biểu tại hội nghị Davos ảo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

BÁO CÁO THU NHẬP


Sau khi dẫn đầu các thị trường cao hơn trong hầu hết năm 2020, cổ phiếu công nghệ đã chững lại vào cuối năm ngoái trong bối cảnh cổ phiếu giá trị được thúc đẩy bởi hy vọng về sự phục hồi kinh tế được hứa hẹn bởi vắc xin.

Tuy nhiên những ngày gần đây khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng từ các ngân hàng lớn và một báo cáo hàng quý bom tấn từ Netflix cho thấy cổ phiếu tăng 17%. Báo cáo của Microsoft sau khi kết thúc vào thứ Ba, tiếp theo là Apple, Facebook và Tesla, gần đây đã gia nhập S&P 500, một ngày sau đó.

Kết quả có thể đẩy vốn hóa thị trường kết hợp của các FAANG – Facebook, Amazon (NASDAQ: AMZN), Apple, Netflix và Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) – trở lại trên mức đỉnh cao nhất mọi thời đại là 6,16 nghìn tỷ USD.

CUỘC HỌP CỦA FED


Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên kể từ khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện vào tuần trước, điều này làm tăng khả năng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la do tân Tổng thống Joe Biden đề xuất có thể được thông qua.

FED dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách nào khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư và nhiều khả năng sẽ nhắc lại rằng nền kinh tế vẫn còn cách xa mục tiêu là an toàn về lạm phát 2%. Có một số suy đoán giữa các nhà đầu tư rằng việc tăng chi tiêu của chính phủ để thúc đẩy sự phục hồi có thể khiến Fed bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu lớn ngay sau khi kết thúc năm nay.

DỮ LIỆU GDP CỦA HOA KỲ


Những người tham gia thị trường sẽ có cái nhìn đầu tiên về hoạt động của nền kinh tế Hoa Kỳ trong quý thứ tư từ số liệu về tổng sản phẩm quốc nội của ngày thứ Năm sau khi con số chi tiêu của người tiêu dùng đã yếu hơn và việc làm giảm trong tháng 12.Sau mức tăng trưởng kỷ lục 33,4% hàng năm trong quý thứ ba, các nhà kinh tế đang dự báo mức tăng trưởng 4,0% trong ba tháng cuối năm. Nền kinh tế dự kiến sẽ giảm 3,5% trong cả năm. Lịch kinh tế cũng có dữ liệu về các đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Tư, số yêu cầu thất nghiệp ban đầu vào thứ Năm và dữ liệu thu nhập cá nhân và chi tiêu vào thứ Sáu.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde là một trong những diễn giả tại sự kiện ảo mà Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang tổ chức thay vì cuộc họp thông thường ở khu nghỉ mát trượt tuyết Thụy Sĩ của Davos.Với nền kinh tế toàn cầu chìm trong khủng hoảng, không thể thiếu các chủ đề: tỷ lệ thất nghiệp và nợ nần tăng vọt, bất bình đẳng thu nhập ngày càng tăng và biến đổi khí hậu.


Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Ba. Vào tháng 10, dự báo GDP toàn cầu sẽ giảm 4,4% cho năm 2020, tiếp theo là tăng trưởng trở lại 5,2% vào năm 2021.

KHU VỰC EURO


Trong khu vực đồng euro, số liệu GDP quý 4 của Pháp và Tây Ban Nha vào thứ Sáu có thể sẽ xác nhận nền kinh tế của họ đã thu hẹp vào năm 2020.


Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro cũng sẽ công bố dữ liệu GDPvào thứ Sáu, có khả năng xác nhận nền kinh tế của nước này sẽ suy giảm ở mức nhỏ hơn mức 5,0% đáng sợ vào năm 2020, vì các biện pháp giải cứu và kích thích chưa từng có của chính phủ đã giúp giảm bớt cú sốc của đại dịch.


Nếu các nền kinh tế hoạt động tốt hơn dự kiến, nó sẽ tạo ra một bước đệm cho cú đánh sắp tới trong quý này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$