Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo thu nhập và triển gói cứu trợ coronavirus trong tuần tới. Thị trường cũng sẽ theo dõi con số lạm phát giá mới nhất vào thứ Tư trong bối cảnh kỳ vọng tăng giá khi kinh tế được cải thiện và động lực tung ra vắc-xin tăng. Tại châu Âu, dữ liệu vào thứ Sáu dự kiến cho thấy nền kinh tế Anh tiếp tục mở rộng trong quý IV. Trong khi đó, Mario Draghi, cựu lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu được nhiều người tín nhiệm trong việc tiết kiệm đồng euro, sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm thành lập một chính phủ Ý mới. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

BÁO CÁO THU NHẬP


Kết quả kinh doanh tốt trong quý 4 đã làm tăng kỳ vọng của các nhà phân tích và các công ty thuộc S&P 500 đang công bố tăng trưởng thu nhập trong kỳ thay vì giảm như dự kiến ban đầu. Các báo cáo sắp tới của Hoa Kỳ trong tuần tới bao gồm Cisco Systems (NASDAQ: CSCO), Twitter (NYSE: TWTR), General Motors (NYSE: GM), Pepsi (NASDAQ: PEP), Coca-Cola (NYSE: KO), AstraZeneca (NASDAQ : AZN) và Walt Disney (NYSE: DIS).

Báo cáo thu nhập lạc quan cùng với các cuộc đàm phán gói kích thích và tiến độ triển khai vắc xin được thúc đẩy cổ phiếu vào tuần trước, với S&P 500 và Nasdaq ghi nhận mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ cuộc bầu cử ở Mỹ vào đầu tháng 11.

Kết quả quý 4 khả quan sẽ củng cố kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ của thu nhập vào năm 2021 và giúp giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư rằng việc định giá bị tăng quá mức.

KÍCH THÍCH KINH TẾ


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thúc đẩy gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD COVID-19 của ông đã đạt được những bước tiến mới sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một cách bản kế hoạch ngân sách cho phép đảng Dân chủ đệ trình Quốc hội trong những tuần tới. Trong khi Đảng Cộng hòa đã đề xuất gói viện trợ 600 tỷ USD, nhỏ hơn một phần ba so với kế hoạch của đảng Dân chủ.

Các ủy ban của Quốc hội sẽ bắt đầu xây dựng luật trong tuần này và Diễn giả Nancy Pelosi đã dự đoán đạo luật cuối cùng có thể được Quốc hội thông qua trước ngày 15 tháng 3, khi các khoản trợ cấp thất nghiệp đặc biệt được bổ sung trong thời gian đại dịch hết hạn.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy sự phục hồi nhỏ hơn dự kiến của thị trường lao động Hoa Kỳ trong tháng Giêng đã nhấn mạnh nhu cầu kích thích nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế.

DỮ LIỆU LẠM PHÁT


Thị trường sẽ chú ý đến dữ liệu CPI của ngày thứ Tư trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng sự gia tăng lạm phát và kéo dài so với dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà đầu tư Kho bạc Hoa Kỳ đang đặt cược vào lạm phát gia tăng khi nền kinh tế Hoa Kỳ trở lại mức bình thường hơn trong nửa cuối năm nay, sau khi ký hợp đồng với tốc độ sâu nhất kể từ Thế chiến thứ hai vào năm 2020.

Triển vọng về một gói cứu trợ coronavirus mới đang làm tăng thêm kỳ vọng lạm phát.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ phát biểu về thị trường lao động vào thứ Tư tại hội thảo trên web do Câu lạc bộ Kinh tế New York tổ chức. Số liệu của Thứ Năm về các tuyên bố thất nghiệp ban đầu cũng sẽ được chú ý.

GDP CỦA VƯƠNG QUỐC ANH


Các số liệu hôm thứ Sáu dự kiến cho thấy nền kinh tế Anh tiếp tục mở rộng trong quý IV, mặc dù với tốc độ chậm hơn mức tăng 16% được ghi nhận trong ba tháng trước đó, khi nền kinh tế đang mở cửa trở lại. Các nhà kinh tế đang dự báo mức tăng trưởng 0,5% theo quý, nhưng điều này là trước khi các biện pháp khóa cửa rộng rãi có hiệu lực và dữ liệu đầu năm có khả năng cho thấy hoạt động sụt giảm khác.

Đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la vào thứ Năm tuần trước sau khi Ngân hàng Trung ương Anh chỉ ra rằng lãi suất âm là điều không cần bàn cãi và tập trung vào triển vọng phục hồi sau khi khóa tiền, được hỗ trợ bởi chương trình tiêm chủng nhanh của Anh trong bản cập nhật hàng quý về nền kinh tế.

Ngân hàng trung ương hạ dự báo tăng trưởng cho cả năm 2021 xuống 5% từ mức dự báo tháng 11 là 7,25% nhưng nâng dự báo cho năm 2022 lên 7,25% từ 6,25%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$