Khiến mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể. Nhưng đừng trở thành người đơn giản – Albert Einstein


Đơn giản chính là sự tinh tế cuối cùng – Leonardo da Vinci

Trên hành trình đi đến thành công trong trading bạn sẽ thấy. Có rất nhiều thứ bạn loại bỏ khỏi quá trình đó. Thành công của đa số trader đều đến từ sự đơn giản và rất nhiều những thất bại lại đến từ sự phức tạp.Nhiều trader cố gắng thêm thắt nhiều yếu tố. Kết hợp nhiều kiến thức vào trong quá trình giao dịch thì càng khiến tài khoản trở nên tồi tệ. Khi bạn biết cách đơn giản hóa việc giao dịch cũng là lúc bạn bắt đầu kiếm được tiền trong trading.


Hãy bắt đầu việc đơn giản hóa trong trading bằng cách phớt lờ 4 điều này:

Những nhận định của chuyên gia


Chúng ta không phủ nhận khả năng của họ, nhưng nếu bạn đã lựa chọn trading là sự nghiệp của bản thân thì mọi quyết định giao dịch bạn nên tự quyết định và chịu trách nhiệm. Đặc biệt là khi bạn đã có được phương pháp riêng cho bản thân, tốt nhất bạn nên tuân theo nguyên tắc của phương pháp đó. Đừng vì một lợi nhận định của các chuyên gia mà khiến chiến lược của bạn mất đi giá trị.

Suy nghĩ cá nhân


Hầu hết nguyên nhân của việc phức tạp hóa trong trading đều bắt nguồn từ việc trader suy nghĩ và phân tích quá nhiều. Chiến lược giao dịch cũng không còn khách quan và đúng với nguyên tắc của nó. Nên nếu anh em thực sự muốn thấy được kết quả thì hãy nên phớt lờ suy nghĩ cá nhân và bắt đầu phân tích bằng hành động giá để giữ được sự khách quan trong giao dịch.

Chỉ báo kỹ thuật


Không hẳn là chúng ta bỏ quá hết toàn bộ chỉ báo, mà đa số trong đó chúng ta không nên chú ý tới. Nhiều trader do sử dụng quá nhiều chỉ báo nên việc giao dịch cứ mãi rối tung rối mù lên. Thực tế nếu chỉ báo không được sử dụng đúng cách thì nó lại là con dao chí mạng khiến trader thua lỗ triền miên. Nên nếu muốn đơn giản hóa trading thì hãy nên sử dụng ít và đúng các chỉ báo kỹ thuật.

Cảm xúc


Cảm xúc thuộc về nội tại mỗi con người, nên bản thân trader rất khó có thể lờ đi. Nhưng đó lại là nguyên do của những chiến lược và suy nghĩ phức tạp của trader khiến cho tài khoản cứ mãi thua lỗ. Nhiều trader mất tới vài năm mới có thể ổn định được cảm xúc và tâm lý. Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của trader nếu muốn đơn giản hóa và kiếm được lợi nhuận trong trading.

Anh em hãy bắt đầu từ 4 nhiệm vụ này nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$