Ngồi chờ kèo lâu quá nên rảnh rỗi chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm của bản thân, bài này về khía cạnh tâm lý. Tôi cũng mới học trade thôi. Có gì sai mong các bạn góp ý để cùng tiến bộ.

 


Có một điều tôi nhận thấy rằng, hầu hết người mới bắt đầu vào trading. Chỉ trừ số ít có người dẫn dắt đúng đường từ đầu. Còn lại khi mới tham gia vào thị trường đều là nạn nhân của may mắn ngẫu nhiên. Nếu bạn đã hoặc đang kiếm được tiền từ thị trường bằng cách:

 

  • Vào lệnh quá sớm khi chưa có tín hiệu theo nguyên tắc.
  • Bắt dao đang rơi, mua khi tt đang đà giảm, bán khi tt đang đà tăng.
  • Hủy, di chuyển điểm dừng lỗ mỗi khi thấy tt gần đến.
  • Tăng khối lượng lớn sau một vài thua lỗ.
Thì chắc chắn bạn đang kiếm được tiền nhờ vào may mắn ngẫu nhiên của thị trường. Mang lại và chính điều đó làm bạn trở nên quá tự tin, ảo tưởng. Cho rằng mình là thiên tài, có thể kiếm tiền dễ dàng. Cái “khoái cảm” may mắn ngẫu nhiên đó sẽ in sâu trong tâm trí bạn. Giống như cảm giác lần đầu bạn phê cần hay lén lút quan hệ với cô đồng nghiệp. Trong chính văn phòng của bạn. Bạn nghiện cảm giác đó và hầu hết. Bạn sẽ quên sạch mọi nguyên tắc của mình đã đặt ra khi trading.Nhiều người thường đổ lỗi cho thị trường rằng broker, bigboy săn stoploss, cố tình gài thua, nhưng không nhận ra cạm bẫy thực sự nằm ở chính bản thân: nghiện những giao dịch thắng nhờ đi ngược xu hướng thị trường. Hay di chuyển stoploss mỗi khi thị trường lại gần điểm đã đặt. Bạn không tuân thủ nguyên tắc chính mình. Giai đoạn này bạn giống như một con cừu ngây thơ. Được thị trường chăm bẵm thời gian dài để cuối cùng đem ra cạo sạch lông chỉ trong một giao dịch.


Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác vòng lặp địa ngục của cảm xúc: Bạn dằn vặt bản thân, giận dữ với sự giận dữ, bạn bực bội với những hành động ngu ngốc. Và ngớ ngẩn mà bạn không biết tại sao, bạn cảm thấy tội lỗi vì lỗi của mình. Bạn căm ghét chính bản thân.Và điều đó cứ tiếp diễn cho tới khi bạn cháy vài tài khoản. Cho tới khi bạn hiểu được rằng thị trường vô cùng khắc nghiệt. Muốn kiềm được tiền đầu tiên phải học được cách tồn tại. Mà cách tồn tại duy nhất trong trường đó là phải cắt lỗ. Bạn bắt đầu học về quản lý vốn .P/s: Chủ đề tâm lý hơi khó nuốt. Nếu bạn nào có hứng thú mình sẽ chia sẻ về cách thoát ra cái vòng lặp địa ngục tự căm ghét chính mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here