A woman passes by the Nasdaq Market Site in Times Square in New York City, U.S., February 7, 2018. REUTERS/Brendan McDermid

Nasdaq Composite đã đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng với hy vọng từ gói kích thích bổ sung của Quốc hội mặc dù số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng ở Florida và California. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong tám năm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, tương đương 26.155,89 điểm, S & P 500 tăng 0,5%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,7%. Vào cuối phiên, tất cả các chỉ số này đều giảm mức tăng trước đó.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói tại một hội thảo của Bloomberg rằng một gói kích thích hỗ trợ mới sẽ thông qua Quốc hội vào tháng Bảy. Trong một tuyên bố, ông cũng nhắc lại rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ ổn, tiếp tục tìm cách giảm bớt lo ngại sau khi cố vấn thương mại Peter Navarro nói rằng thỏa thuận đã kết thúc trên Fox News vào cuối ngày thứ Hai. Vài giờ sau, Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận này vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

Các cổ phiếu công nghệ có vốn hóa lớn tiếp tục dẫn đầu thị trường, Apple (NASDAQ: AAPL) tăng cao sau khi giá mục tiêu được thúc đẩy bởi ba nhà phân tích và tuyên bố thay đổi chip Intel (NASDAQ: {{251|INTC} }) để tạo chip riêng của Apple.

Các nhà phân tích cũng đang đưa cổ phiếu của Nike (NYSE: NKE), tăng 2,5% lên mức kỷ lục 101,97 USD. Mục tiêu giá trung bình đạt 106,13 USD với ước tính cao nhất 130 USD và thấp nhất 83 USD, theo Nasdaq. Nike dự kiến báo cáo thu nhập vào ngày 25 tháng Sáu.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cảnh báo Quốc hội rằng nước này đang phải đối mặt với một sự gia tăng đáng lo ngại số ca nhiễm coronavirus, đặc biệt là các ca nhiễm ở Texas, Florida và Arizona. Số ca nhiễm virus trên toàn cầu đã vượt qua 9 triệu. Anh đang chuyển sang nới lỏng các hạn chế trong khi các quan chức Liên minh châu Âu đang xem xét cấm du khách Mỹ khi nước này mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 7, theo tờ New York Times.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$