Nasdaq đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai, vì sự lạc quan nền kinh tế sẽ hồi phục sau suy thoái sớm hơn thay vì tiếp tục lo ngại vì những rủi ro.

Nasdaq Composite đã tăng 1,13%, lên mức 9.924,75, lần đầu tiên đóng cửa trên 9,900. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,70%, tương đương 461 điểm và S & P 500 tăng 1,21%.

Mức tăng kỷ lục của Nasdaq được hỗ trợ bởi cổ phiếu trong nhóm công nghệ FAANG và các cổ phiếu chip khi các dấu hiệu về tiến triển mở lại kinh tế của Mỹ tiếp tục thúc đẩy kỳ vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Thành phố New York, tâm điểm của đại dịch, bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Hai, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn sau dữ liệu cho thấy Mỹ đã chính thức bước vào suy thoái vào tháng 2.

Sự lạc quan về nền kinh tế đã tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu các lĩnh vực theo chu kỳ như năng lượng, công nghiệp và tài chính.

Cổ phiếu năng lượng tăng do nhu cầu đi lại tăng, bất chấp giá dầu giảm sau khi Ả Rập Saudi, UAE và Kuwait cho biết họ sẽ chấm dứt cắt giảm sản lượng tự nguyện.

Thông báo được đưa ra khi OPEC và các đồng minh của mình, được gọi chung là OPEC +, hôm thứ Bảy đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng (được thiết lập vào tháng Tư) đến tháng Bảy.

Ở những nơi khác, cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 7% trên dữ liệu cho thấy nhu cầu về chiếc xe Model 3 tại Trung Quốc đã tăng trở lại vào tháng 5.

Vào tháng Năm, Tesla đã bán được 11.000 xe Model 3 theo báo cáo ban đầu, tăng từ mức dưới 4.000 được bán vào tháng Tư.

Đây là một “chỉ số cho thấy nhu cầu ở khu vực trọng điểm này đang bắt đầu tăng mạnh và Tesla dường như đang trên đà để đạt 100.000 đơn vị giao hàng trong năm đầu tiên cho mẫu Giga 3”, Wedbush cho biết trong một lưu ý.