La Bourse de New York a fini en net recul mardi en raison d'un nouvel accès de vigueur du dollar, susceptible de peser sur les résultats des sociétés cotées. /Photo d'archives/REUTERS/Brendan McDermid

Hôm qua, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên đóng cửa giảm trong chín ngày giao dịch khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng làm dấy lên mối lo ngại rằng một số tiểu bang của Mỹ có thể buộc phải tạm ngừng hoặc chậm lại các biện pháp nới lỏng để mở lại các doanh nghiệp, đe dọa tốc độ phục hồi kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,71%, tương đương 708 điểm, S & P 500 giảm 2,56%, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,19%.

Với hơn một nửa trong số tất cả các tiểu bang của nước Mỹ báo cáo sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới, với mức tăng hàng ngày đạt kỷ lục, một số vùng đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus đe dọa hủy bỏ một số bước tiến gần đây trong việc mở lại nền kinh tế.

New York, New Jersey và Connecticut, nơi tốc độ lây nhiễm đã chậm lại, sẽ yêu cầu du khách từ các bang có số lượng ca nhiễm ngày càng tăng tự cách ly trong 14 ngày, Thống đốc bang N.Y Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Tư.

Các tiểu bang khác cũng cho rằng các biện pháp hạn chế có thể được xem xét lại để ngăn chặn sự bùng phát.

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, cho biết ông đã chuẩn bị để củng cố các hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm ở tiểu bang, báo cáo hơn 5.000 ca nhiễm mới vào thứ ba, con số cao nhất được báo cáo trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Florida, trong khi đó, xác nhận rằng số ca nhiễm đã tăng 5.508 vào thứ ba, mức kỷ lục hàng ngày, và tổng số ca nhiễm hiện tại là 109.014.

Cổ phiếu của Disney (NYSE: DIS) đã giảm 3,8% sau khi các nhân viên kêu gọi công ty trì hoãn việc mở cửa trở lại sau sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus ở Florida.

Cổ phiếu năng lượng cũng tác động đến sự suy giảm của thị trường chung, do giá dầu giảm do lo ngại sự gia tăng số ca nhiễm virus sẽ làm chậm nền kinh tế một lần nữa và ảnh hưởng đến nhu cầu- vốn vẫn gia tăng thường thấy trong những tháng mùa hè. Giá dầu giảm cũng trầm trọng hơn do sự gia tăng bất ngờ dữ liệu hàng tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ, làm tăng thêm mối lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.

Cổ phiếu du lịch giảm mạnh.

American Airlines (NASDAQ: AAL) đã giảm 7,1%, Marriott International (NASDAQ: MAR) giảm 5,6%, Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) đã giảm 11 % và Carnival (NYSE: CCL) giảm 11%,

Cổ phiếu công nghệ cũng giảm giá, các công ty trong nhóm FAANG đều kết thúc trong sắc đỏ.

Facebook (NASDAQ: FB) giảm 3,4%, Apple (NASDAQ: AAPL) giảm 1,7%, Amazon.com (NASDAQ: AMZN) giảm 1,21% trong khi Netflix (NASDAQ: NFLX) giảm 1,8% và Google Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giảm 2,1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$